Xavi phản pháo Laporta

Rate this post

Thông qua báo AS, đại diện HLV Xavi Hernandez cho rằng lời chỉ trích của chủ tịch Joan Laporta về việc Barca sa sút trong 30 phút cuối mỗi trận hoàn toàn sai.

Trong phỏng vấn trên kênh Barca One hôm 4/6, Laporta nói rằng ông cùng hội đồng quản trị đội bóng đã phát hiện ra màn thể hiện của các cầu thủ thường giảm sút từ phút 60 trở đi. Ông cho biết đôi chân các cầu thủ nặng nề hơn trong 30 phút cuối trận, khiến đội giảm tính cạnh tranh và để lỡ các danh hiệu.

Xavi (thứ hai từ trái sang) và các cộng sự thời còn làm việc ở Barca mùa 2023-2024. Ảnh: DiarioAS

Xavi (thứ hai từ trái sang) và các cộng sự thời còn làm việc ở Barca mùa 2023-2024. Ảnh: AS

Theo Diario AS, Xavi và cộng sự muốn đính chính phát biểu của Laporta, rằng dữ liệu chủ tịch công bố “hoàn toàn sai”. Họ cung cấp những dữ liệu để phản pháo chủ tịch 62 tuổi, chẳng hạn 52% số bàn của Barca tới trong 30 phút cuối trận. Tương tự, đội cũng chỉ thủng lưới 38% số bàn trong 30 phút cuối.

Theo FootyStats, Barca ghi 79 bàn ở La Liga mùa vừa qua, trong đó có 53 bàn ở hiệp hai, chiếm 67%. Còn trong hiệp hai, họ nhận 55% số bàn thua. Trong khi, Laporta chỉ lấy dẫn chứng từ hai trận El Clasico tại La Liga 2023-2024, khi Barca đều thua ngược Real bởi hai bàn trong 30 phút cuối, tỷ số lần lượt 1-2 và 2-3.

Laporta còn lấy dẫn chứng rằng Barca mùa trước di chuyển nhiều thứ năm tại giải, trong khi Athletic Bilbao dẫn đầu. Thông số này giảm sút bởi mùa trước đó, đội chạy nhiều thứ hai. Nhưng đội ngũ Xavi lý giải rằng ban huấn luyện gặp nhiều vấn đề thể lực của cầu thủ, chẳng hạn tiền vệ Gavi chấn thương từ tháng 11/2024.

Laporta cho biết ông bổ nhiệm HLV Hansi Flick thay Xavi để nâng cao nền tảng thể lực đội bóng. Trong khi, HLV người Tây Ban Nha và cộng sự đảm bảo rằng thể lực của đội đã ở điểm 10. Ông đề cao vai trò của chuyên gia thể lực Ivan Torres, dù người này bị Laporta chỉ trích. Thậm chí Xavi không nghĩ rằng Flick có thể nâng tầm thể lực của Barca hơn được nữa.

“Chúng ta sẽ đánh giá lại tình hình tháng 1/2025”, AS dẫn lời đại diện Xavi, ám chỉ rằng Barca cũng sẽ chẳng được cải thiện dưới trướng Flick.

Hoàng An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *