Vì sao Hồng Duy, Ngọc Hải, Đình Bắc vắng mặt ở tuyển Việt Nam?

Rate this post

Nhiều tuyển thủ như Nguyễn Phong Hồng Duy, Quế Ngọc Hải đều nằm trong kế hoạch của HLV Kim Sang-sik, nhưng không thể góp mặt do chấn thương hoặc việc cá nhân.

Hậu vệ cánh trái Nguyễn Phong Hồng Duy của Nam Định ban đầu có tên trong danh sách triệu tập, nhưng tổ chức lễ cưới vào ngày 2/6 tại quê Bình Phước, trong khi đội tuyển hội quân từ 1/6. HLV Kim Sang-sik trao đổi, muốn Hồng Duy tập trung cho sự kiện trọng đại nên không điền tên anh vào danh sách cuối cùng và sẵn sàng cho đợt tập trung tiếp theo khi có cơ hội.

Quế Ngọc Hải cũng không thể lên tuyển do chưa đạt thể trạng tốt nhất. Ở ba vòng V-League gần nhất, trung vệ của Bình Dương lần lượt chơi bốn phút ở trận thắng Công an Hà Nội 4-1, 13 phút ở trận thua Quảng Nam 0-1 và không thi đấu trận thua SLNA 0-1.

Hậu vệ Nguyễn Phong Hồng Duy (số 12). Ảnh: Hiếu Lương

Hậu vệ Nguyễn Phong Hồng Duy (số 12) thi đấu cho tuyển Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lương

Tính từ đầu mùa 2023-2024, Quế Ngọc Hải mới thi đấu 11 trận V-League, với 693 phút. Anh đá chính bảy, trong đó có sáu trận đá trọn vẹn. Anh chật vật lấy lại thể trạng tốt nhất kể từ khi gặp chấn thương rách bắp chân vào tháng 10/2023, sau đó tái phát chấn thương ở trận Việt Nam thua Iraq 0-1 tại vòng loại hai World Cup 2026. Sau đó, Quế Ngọc Hải lỡ Asian Cup 2023 và mới dần trở lại từ cuối tháng 3/2024.

Ngoài Quế Ngọc Hải, Công Phượng cũng lỡ hẹn với đội tuyển khi gặp chấn thương bắp chân hôm 23/5. Anh phải rời sân giữa chừng sau khi vào thay người ở trận Yokohama FC thua Nagoya Grampus 1-3, tại vòng ba J-League Levain Cup.

Trung vệ Quế Ngọc Hải chưa đạt thể trạng sung sức nhất. Ảnh: Hiếu Lương

Trung vệ Quế Ngọc Hải chưa đạt thể trạng sung sức nhất. Ảnh: Hiếu Lương

Những trường hợp đáng chú ý khác chấn thương dài hạn chưa thể trở lại, nổi bật có Đoàn Văn Hậu, dự kiến hồi phục hoàn toàn vào tháng 8. Tiền đạo trẻ Nguyễn Đình Bắc bị tổn thương dây chằng cổ chân, dự kiến trở lại thi đấu vào tháng 6. Trong khi đó, hậu vệ Võ Minh Trọng, thường xuyên đá chính dưới thời HLV Philippe Troussier, phải nghỉ hết mùa sau khi phẫu thuật vai vào cuối tháng 4.

Theo nguồn tin của VnExpress, HLV Kim Sang-sik quyết định gọi chủ yếu các cựu binh để nhanh chóng hoà nhập, do thời gian chuẩn bị ngắn để hướng đến trận gặp Philippines ngày 6/6 tại vòng loại hai World Cup 2026. Ngoài ra, HLV Kim được tư vấn về những gương mặt thường xuyên lên đội tuyển dưới thời HLV Park Hang-seo và Philippe Troussier để có sự sàng lọc.

Trừ CLB TP HCM, các đội top 9 V-League hiện tại đều có cầu thủ góp mặt. Hà Nội FC đóng góp nhiều nhất với sáu cầu thủ. Xếp sau là Thể Công Viettel (6 cầu thủ), Công an Hà Nội (5), Nam Định (4), Bình Dương (2), Thanh Hoá, Bình Định, Hải Phòng (1).

Tại bảng F, Việt Nam đang đứng thứ ba với ba điểm, hầu như không còn khả năng đi tiếp. Đội tuyển đang kém bốn điểm so với nhì bảng Indonesia.

Hiếu Lương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *