Tuyển thủ Hồng Duy lấy vợ

Rate this post

Bình PhướcHậu vệ Nguyễn Phong Hồng Duy tổ chức lễ cưới với bạn gái hơn một tuổi Phạm Thị Kiều Oanh vào chiều nay.

Nguyễn Phong Hồng Duy sinh năm 1996, còn vợ sinh năm 1995. Cả hai cùng theo đạo Phật và quen nhau trong một chuyến thiện nguyện ở Bà Rịa Vũng Tàu năm 2021.

Sau đó, Duy mới biết Kiều Oanh sinh tại Gia Lai, nơi anh coi là quê hương thứ hai khi ăn tập tại lò HAGL từ năm 14 tuổi. Cả hai cùng sinh hoạt trong một đạo tràng ở địa phương, thường xuyên gặp nhau rồi dần trở nên thân thiết. Đến năm 2022, cặp đôi chính thức yêu nhau nhưng không công khai nhiều trên mạng xã hội.

Nguyễn Phong Hồng Duy (phải) hôn vợ Phạm Thị Kiều Oanh ở lễ cưới chiều 2/6 tại quê nhà Bình Phước. Ảnh: Hai Tư

Nguyễn Phong Hồng Duy (phải) hôn vợ Phạm Thị Kiều Oanh ở lễ cưới chiều 2/6 tại quê nhà Bình Phước. Ảnh: Hai Tư

Trước Hồng Duy, nhiều cầu thủ Việt Nam cũng lấy vợ hơn tuổi. Nổi tiếng có Công Phượng (sinh năm 1995) và Tô Ngọc Viên Minh (1993), Trần Đình Trọng (1997) và Huyền Trang (1995) hay mới đây có trung vệ CLB Công an Hà Nội Giáp Tuấn Dương (2002) và Vũ Minh Anh (2000).

Kiều Oanh có bố là tổng giám đốc một công ty cao su. Cô tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Việt Nam học tại Đại học Sư phạm Đà Nẵng, từng tham dự một số cuộc thi sinh viên thanh lịch và cũng có sự nghiệp kinh doanh riêng về mảng trang sức, đá quý phong thuỷ.

Trong khi đó, tên tuổi Hồng Duy nổi lên ở HAGL, cùng lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường giai đoạn 2014-2015. Hồng Duy đá hậu vệ trái, là cái tên quen thuộc được triệu tập lên ĐTQG và U23 Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo từ năm 2018 đến 2023. Anh có tên trong đội hình giành Á quân U23 châu Á, vô địch AFF Cup 2018, rồi vào tứ kết Asian Cup 2019, vòng loại ba World Cup 2022.

Ở cấp CLB, Hồng Duy thi đấu cho HAGL từ năm 2015 đến hết mùa giải 2023. Sau đó, anh chuyển đến CLB Nam Định đầu mùa 2023-2024, tái hợp với đồng đội cũ như Văn Toàn, rồi Tuấn Anh.

Hồng Duy và Kiều Oanh thực hiện nghi lễ tưới nước cho chậu cây hạnh phúc. Ảnh: Hai Tư

Hồng Duy và Kiều Oanh thực hiện nghi lễ tưới nước cho chậu cây hạnh phúc. Ảnh: Hai Tư

Hồng Duy đáng lẽ có tên trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam lần này dưới thời HLV Kim Sang-sik, nhưng sau không được gọi vì bận tổ chức hôn lễ. Hậu vệ 28 tuổi cũng đối mặt sóng gió ngay trước lễ cưới, khi bị một bộ phận dư luận chỉ trích từ chối lên tuyển. Cuối cùng, Duy phải lên tiếng đính chính, đồng thời Liên đoàn bóng đá Việt Nam xác nhận anh không xin rút mà do HLV Kim thay đổi không triệu tập để anh tập trung cho lễ cưới.

Lễ cưới của Hồng Duy và Kiều Oanh diễn ra chiều 2/6 tại một trung tâm thương mại ở Bình Phước. Lễ cưới có sự tham dự của nhiều đồng đội ở HAGL và Nam Định, nhưng thiếu nhiều ngôi sao do đang bận tập trung cùng ĐTQG.

Hồng Duy bật khóc ở buổi lễ khi đón cô dâu Kiều Oanh lên làm lễ. Cặp đôi cũng lựa chọn nghi lễ tưới nước cho chậu cây để thể hiện sự vun đắp hạnh phúc trong tình yêu, thay vì cắt bánh như thông thường.

Trung Thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *