Trọng tài V-League: ‘Thẻ đỏ cho Tiến Linh là chính xác’

Rate this post

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh không chủ động chơi bóng mà lao vào phạm lỗi nguy hiểm với cầu thủ Trung Quốc nên xứng đáng nhận thẻ đỏ, theo đánh giá của một trọng tài cấp FIFA.
Pha vào bóng nguy hiểm của Tiến Linh với trung vệ Jiang Guangtai. Ảnh chụp màn hình

Pha va chạm nguy hiểm của Tiến Linh với trung vệ Jiang Guangtai. Ảnh chụp màn hình

Phút 87, trận giao hữu trên sân Đại Liên tối 10/10, Tiến Linh lao vào tranh cướp trong cấm địa Trung Quốc. Tiền đạo của Việt Nam xoay người nhằm chắn cú phá lên, đồng thời vung tay phải trúng cổ trung vệ Jiang Guangtai. Cầu thủ nhập tịch của Trung Quốc tức giận, bật dậy nắm cổ áo Tiến Linh dẫn đến lộn xộn. Cầu thủ hai bên phải chạy đến can ngăn, còn trọng tài chính Woo Chun Sing rút thẻ vàng cho cả Tiến Linh lẫn Guangtai.

Tuy nhiên, sau khi ra đường biên tham khảo VAR, trọng tài người Hong Kong đã huỷ thẻ vàng rồi rút thẻ đỏ trực tiếp đối với Tiến Linh. “Thẻ đỏ là chính xác”, một trọng tài cấp FIFA đang điều khiển V-League khẳng định với VnExpress. “Tiến Linh không chủ động chơi bóng mà lao đến từ khoảng cách xa, sử dụng cùi chỏ và dùng lực quá mức đánh vào cổ đối phương. Do đó, VAR đã vào cuộc và Tiến Linh phải chấp nhận hình phạt đó”.
Trọng tài Woo xem lại băng hình, trước khi phạt thẻ đỏ Tiến Linh. Ảnh chụp màn hình

Trọng tài Woo xem lại băng hình, trước khi phạt thẻ đỏ Tiến Linh. Ảnh chụp màn hình

“Từ tình huống của Tiến Linh, chúng ta có thể lấy đó làm bài học tốt cho cầu thủ Việt Nam, nhất là khi thi đấu V-League mùa này. Khi đã có VAR, mọi tình huống đều được xem xét từ nhiều góc độ để đưa ra những xử lý chính xác nhất”, vị này phân tích, đồng thời cảnh báo cầu thủ Việt Nam về việc V-League mùa 2023-2024 sẽ áp dụng VAR trong bốn trận mỗi vòng đấu.

Trước tình huống của Tiến Linh, phút 75 hậu vệ Trung Quốc phạm lỗi từ phía sau với tiền vệ Hồ Văn Cường, khiến cầu thủ Việt Nam đổ gục xuống sân và chảy máu. Dù vậy, trọng tài không phạt thẻ cầu thủ Trung Quốc.

Theo trọng tài V-League, tình huống này chưa đến mức phải thẻ đỏ vì khi hậu vệ Trung Quốc cố gắng đánh đầu thì tay vung về phía trước trúng Hồ Văn Cường. “Cú này không trực diện như Tiến Linh, mà chỉ sượt qua. Vì thế, VAR không thể can thiệp. Không có thẻ vàng, VAR không thể đề xuất xem lại”, ông nói.

Trên sân Đại Liên, Việt Nam cầm bóng nhiều hơn nhưng không thể ghi bàn. Đội để Wang Qiuming sút tung lưới phút 56, từ pha đưa bóng vào đơn giản bên cánh trái. Sau những điều chỉnh, Việt Nam vẫn bế tắc. Sau khi mất người, đoàn quân của HLV Philippe Troussier thua thêm bàn thứ hai ở phút 90+8, từ pha cướp bóng rồi thoát xuống ghi bàn của Wu Lei.

Đức Đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *