Thù lao của trọng tài bắt chính chung kết Real – Dortmund

Rate this post

Trọng tài người Slovenia Slavko Vincic nhận khoản tiền thua xa các cầu thủ thi đấu trận chung kết Champions League trên sân Wembley ngày 1/6.

Theo báo Tây Ban Nha Marca, các trọng tài chính vòng bảng Champions League sẽ nhận 6.500 USD. Con số này tăng lên 8.100 USD ở các trận tứ kết và bán kết.

Trong khi đó, Vincic sẽ nhận 10.000 euro (gần 11.000 USD) cho việc bắt chính trận chung kết Champions League mùa 2023-2024. Các trợ lý trọng tài của Vincic sẽ nhận 3.200 USD. Trọng tài VAR nhận 4.300 USD, gấp đôi trợ lý trọng tài VAR, còn trọng tài thứ tư chỉ nhận 1.600 USD.

Trọng tài Vinciic phạt thẻ vàng cầu thủ chạy cánh của Dortmund Julian Ryerson ở lượt về về tứ kết Champions League thắng Atletico Madrid 4-2 ngày 16/4. Ảnh: AFP

Trọng tài Vinciic phạt thẻ vàng cầu thủ chạy cánh của Dortmund Julian Ryerson ở lượt về về tứ kết Champions League thắng Atletico Madrid 4-2 ngày 16/4. Ảnh: AFP

Thù lao của Vincic ở chung kết Champions League cao hơn nhiều so với mặt bằng chung tại Tây Ban Nha. Theo đó, các trọng tài chính tại Tây Ban Nha có lương tháng khoảng 13.500 USD, tức gần 150.000 USD mỗi năm. Trung bình, họ nhận khoảng 4.500 USD cho mỗi trận, cao gấp đôi so với các trọng tài VAR.

Dù vậy, những gì mà Vincic nhận được vẫn thua xa các cầu thủ góp mặt ở chung kết Champions League. Theo Marca, nếu vô địch Champions League và hoàn tất cú ăn ba, sau La Liga và Siêu Cup Tây Ban Nha, mỗi cầu thủ Real sẽ được thưởng 1,4 triệu euro (hơn 1,5 triệu USD).

Vincic, 44 tuổi, từng bắt chính trận chung kết Europa League 2022, nơi Frankfurt thắng Rangers trên loạt luân lưu. Trọng tài người Slovenia bắt chính năm trận tại Champions League mùa này, chưa rút thẻ đỏ hay thổi phạt đền, và nằm trong số những trọng tài được lựa chọn cho Euro 2024.

Vincic cho biết rất tự hào và khó diễn ra cảm xúc khi được UEFA giao nhiệm vụ bắt chính chung kết Champions League. Ông xem đây là thành tựu lớn nhất kể từ khi bắt đầu sự nghiệp cầm còi cách đây gần 25 năm.

“Thành thật mà nói, khi bắt đầu làm trọng tài, tôi không nghĩ mình có thể cầm còi trận chung kết Champions League. Vì vậy, đây thực sự là điều lớn lao”, Vincic nói trên trang chủ UEFA.

Vị trọng tài Slovakia không thể nhớ trận cầm còi đầu tiên vì đã quá lâu, nhưng biết ông bắt đầu ở thành phố quê hương Maribor khi mới 20 tuổi, đi từ giải hạng Ba năm 2007 đến giải hạng Nhì, lên hạng Nhất, rồi làm trọng tài quốc tế từ 2010.

Vincic bắt chính trong trận Italy - Tây Ban Nha ở Euro 2020. Ảnh: AFP

Vincic bắt chính trong trận Italy – Tây Ban Nha ở Euro 2020. Ảnh: AFP

Khi được hỏi về sự chuẩn bị cho chung kết Champions League, trọng 44 tuổi đáp: “Trước trận, giống bất kỳ ai khác khi nghe bản nhạc biểu tượng, nhịp tim tăng lên và tôi nổi da gà. Điều đó xảy ra mọi lúc, tôi vẫn cảm thấy tự hào và hạnh phúc nhưng mặt khác, tôi cũng tập trung vào nhiệm vụ và sẵn sàng đền đáp niềm tin. Chung kết là dịp quan trọng, nhưng tôi sẽ chuẩn bị như bất kỳ trận nào khác”.

Hồng Duy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *