Saudi League đòi lời khai từ Ronaldo

Rate this post

Arab SaudiBan kỷ luật Saudi League yêu cầu siêu sao Cristiano Ronaldo sớm giải trình về cử chỉ gây tranh cãi về phía khán giả Al Shabab.

Theo báo Arab Saudi Al Riyadiya, ban kỷ luật Saudi League đã gửi đề nghị cho CLB Al Nassr và thủ quân Ronaldo hôm qua 27/2. Họ yêu cầu siêu sao 39 tuổi giải trình vụ việc bằng văn bản, muộn nhất vào hôm nay. Từ đó, ban kỷ luật mới quyết định xử phạt tiền đạo Bồ Đào Nha hay không.

Theo điều 57, Quy tắc Kỷ luật và Đạo Đức Saudi Pro League, nếu Ronaldo bị cho là có tội, anh sẽ nhận án treo giò hai trận và phạt khoảng 5.300 USD. Anh đã chơi ở Saudi League từ tháng 1/2023, nhưng chưa nhận án phạt nào.

Ronaldo mừng bàn trong trận thắng của Al Nassr trên sân Al Shabab, thành phố Riyadh, Arab Saudi, vòng 21 Pro League tối 25/2/2024. Ảnh: AFP

Ronaldo mừng bàn trong trận thắng của Al Nassr trên sân Al Shabab, thành phố Riyadh, Arab Saudi, vòng 21 Pro League tối 25/2/2024. Ảnh: AFP

Ronaldo gây tranh cãi sau trận Al Nassr thắng chủ nhà Al Shabab 3-2 tối 25/2, với cử chỉ bị coi là phản cảm. Anh khum bàn tay lên tai, hướng về phía khán giả đối phương, tỏ ý khiêu khích. Sau đó, tiền đạo 39 tuổi đưa tay ra trước vùng nhạy cảm dưới hông, rồi vẩy liên tục về phía trước. Cử chỉ của anh nhằm đáp trả khán giả Al Shabab khi họ đã nhiều lần hô tên Lionel Messi để giễu Ronaldo trong trận.

Có người cho rằng hành động này gây cười, khi nó giống một DJ đang chơi nhạc hoặc một điệu bộ trong game Fortnite. Tuy nhiên, những ý kiến khác, trong đó có người hâm mộ Al Shabab và lãnh đạo đội bóng này, đánh giá cử chỉ của Ronaldo phản cảm. Chính Al Shabab viết đơn khiếu nại lên ban kỷ luật, đòi xử phạt Ronaldo.

Ronaldo cử chỉ gây cười khi khán giả hô tên Messi

Ronaldo cử chỉ gây cười khi khán giả hô tên Messi

Cử chỉ của Ronaldo về phía khán giả Al Shabab.

Cựu Giám đốc Điều hành Al Shabab Talal Al Sheikh cho rằng Ronaldo cần bị phạt vì đã nhiều lần anh phản ứng trước khán giả Arab Saudi bằng những hành động liên quan đến vùng nhạy cảm. “Đây là lần thứ ba Ronaldo có cử chỉ vô đạo đức và đáng xấu hổ như vậy”, Sheikh nói trong chương trình Sports Scoop. “Một cầu thủ nổi tiếng, có giá trị mà lại hành động như vậy. Lỗi không chỉ thuộc về Ronaldo, mà còn với ban kỷ luật giải vì không phạt cầu thủ này trước đây”.

Trong trận chung kết giải giao hữu Riyadh Cup với Al Hilal hôm 8/2, Ronaldo cũng bị chỉ trích với cử chỉ liên quan vùng nhạy cảm. Thấy khán giả ném áo xuống sân, anh cho áo của họ vào trong quần, rồi ném trả lại lên khán đài. “Không thể biện hộ rằng Ronaldo bị khán giả chọc tức mới làm vậy”, Sheikh nói thêm. “Cầu thủ nào cũng bị khán giả đối phương khiêu khích, nhưng họ cần biết cách vượt qua áp lực đó”.

Hoàng An (theo Goal, Kooora)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *