Ronaldo giúp doanh thu truyền hình Saudi League tăng 650%

Rate this post

Saudi Pro League đã bán được bản quyền truyền hình cho 140 quốc gia từ khi siêu sao Cristiano Ronaldo gia nhập CLB Al Nassr.

Trưởng nhóm vận hành giải Carlo Nohra nói trên Bloomberg rằng doanh thu từ bản quyền truyền hình của Saudi League tăng 6,5 lần, kể từ khi Ronaldo gia nhập đội đầu năm nay. Sự hiện diện của tiền đạo 38 tuổi cũng thu hút thêm một loạt danh thủ từ châu Âu đến Saudi League, như Karim Benzema, Neymar, N’Golo Kante hay Sadio Mane. “Mục tiêu trọng tâm của chúng tôi chắc chắn là tăng giá trị thương hiệu cho giải đấu và các đội bóng”, Nohra nói thêm.
Ronaldo với danh hiệu Arab Club Champions Cup cùng Al Nassr ở Riyadh, Arab Saudi ngày 12/8/2023. Ảnh: ANFC

Ronaldo với danh hiệu Arab Club Champions Cup cùng Al Nassr ở Riyadh, Arab Saudi ngày 12/8/2023. Ảnh: ANFC

Nohra còn tiết lộ một mục tiêu khác của giải đấu là được phép cử các đội mạnh dự Champions League. LĐBĐ Arab Saudi và UEFA sẽ đàm phán để biến viễn cảnh này thành hiện thực. Nhưng Nohra nói rằng ông vẫn tôn trọng AFC Champions League (Cup C1 châu Á), bởi các đội mạnh của Saudi League đang chơi tại đấu trường này.

Đại diện Saudi League muốn cạnh tranh với các giải hàng đầu châu Âu trong tương lai, và những gì họ đang làm năm nay mới là khởi đầu. “Chúng tôi đang cố gắng làm những điều khác biệt, và sẵn sàng thay đổi để phát triển”, Nohra nói thêm.

Ngoại hạng Anh, Serie A hay Ligue 1 đều đang được phát sóng trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, còn La Liga cũng phủ sóng ở trên 170 nước. Saudi League đã truyền sóng tới 140 quốc gia, nhưng họ vẫn cần cải thiện chất lượng để tăng giá trị các hợp đồng bản quyền.

Theo SportBusiness, Saudi League tạo ra doanh thu 710.000 USD từ 28 thương vụ bán bản quyền truyền hình mùa 2022-2023. Mức tăng 6,5 lần đồng nghĩa giải có thể thu hơn 5,3 triệu USD mùa này. Nhưng con số đó chưa thể so với các giải hàng đầu châu Âu với doanh thu truyền hình hàng trăm triệu đến hàng tỷ USD mỗi mùa.

Ở tuổi 38, Ronaldo vẫn đang là ngôi sao sáng tại Saudi League, nhận lương 200 triệu USD mỗi mùa. Tiền trả cho anh và những ngôi sao phần lớn tới từ hầu bao của Quỹ Đầu tư Công Arab Saudi (PIF). Tài sản của quỹ hiện lên tới 778 tỷ USD, theo Bloomberg.

Hoàng An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *