Ronaldo chạm mốc 850 bàn

Rate this post

Arab SaudiSiêu sao Cristiano Ronaldo trở thành cầu thủ chuyên nghiệp đầu tiên ghi 850 bàn ở cấp CLB lẫn đội tuyển quốc gia.

Bàn thắng nâng tỷ số lên 4-1 trước Al Hazem hôm 2/9 giúp Ronaldo chạm mốc 20 bàn ở Saudi Pro League, sau 20 trận cho Al Nassr. Trên mọi đấu trường, anh ghi 26 bàn trong 30 trận kể từ khi gia nhập CLB Arab Saudi. CR7 nâng kỷ lục mọi thời lên 850 bàn, hơn người đứng thứ hai Lionel Messi 32 bàn.
Ronaldo mừng bàn thứ 850 trong sự nghiệp, trên sân King Abdullah Sports City, thành phố Jeddah, Arab Saudi ngày 2/9/2023. Ảnh: AFP

Ronaldo mừng bàn thứ 850 trong sự nghiệp, trên sân King Abdullah Sports City, thành phố Jeddah, Arab Saudi ngày 2/9/2023. Ảnh: AFP

Sau khi lập công, Ronaldo chạy về phía góc sân và nhảy xoay mừng bàn, hô từ “siuuu” quen thuộc. Khi đồng đội chạy đến, anh còn nhún nhảy và vung tay múa, rồi lè lưỡi cười tươi. Ở trận trước, đội trưởng người Bồ Đào Nha nhường phạt đền cho cầu thủ nội Abdulrahman Ghareeb. Trận này anh tiếp tục kiến tạo cho Ghareeb mở tỷ số, rồi được tiền vệ Arab Saudi đáp lễ với đường chuyền dọn cỗ cho anh ghi bàn.

Trong 850 bàn của Ronaldo trong sự nghiệp, có 123 bàn trong 200 trận cho Bồ Đào Nha, và 727 bàn trong 979 trận cấp CLB. Bàn thắng đầu tiên của anh ghi cho Sporting đã cách đây 21 năm, và siêu sao 38 tuổi chưa có dấu hiệu dừng lại.

Ronaldo đang chơi thăng hoa tại Saudi League mùa này, khi anh dẫn đầu giải về thông số bàn thắng lẫn kiến tạo dù vắng một trận. Thủ quân Al Nassr đã ghi sáu bàn, kiến tạo bốn lần trong ba trận gần đây. Trung bình mỗi trận, anh ghi dấu giày vào nhiều hơn ba bàn thắng.

Màn trình diễn đó cũng giúp CR7 được thống kê Sofascore cho điểm cao hơn 9,0 ba trận liên tiếp, điều chưa từng xảy ra với anh kể từ khi hãng này bắt đầu đánh giá cầu thủ từng trận.

Ronaldo giúp Al Nassr thắng đậm tân binh Saudi League

Ronaldo giúp Al Nassr thắng đậm tân binh Saudi League

Bàn thắng thứ 850 của Ronaldo.

Thông số bàn thắng và kiến tạo của Ronaldo cũng nhỉnh hơn Messi mùa này, trên mọi đấu trường cấp CLB. Siêu sao Bồ Đào Nha ghi 12 bàn, kiến tạo năm lần trong 11 trận, còn thủ quân Argentina ghi 11 bàn, kiến tạo ba lần trong 10 trận. CR7 mất trung bình 56 phút để ghi bàn hoặc kiến tạo, trong khi M10 cần 57 phút để làm điều đó.

Tuy nhiên, thông số của Ronaldo có tác động lớn từ phạt đền. Anh đã ghi chín bàn phạt đền năm 2023, không sút hỏng lần nào, dù có lúc nhường cho Anderson Talisca hay Ghareeb sút 11m. Còn Messi chưa sút phạt đền lần nào năm nay, chủ yếu để các đồng đội thực hiện.

Ronaldo sẽ có cơ hội cải thiện thêm thành tích ghi bàn bởi anh được triệu tập lên đội tuyển Bồ Đào Nha, chuẩn bị chơi hai trận vòng loại Euro 2024 gặp Slovakia và Luxembourg.

Hoàng An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *