Real có thể hốt bạc nhờ Mbappe và sân Bernabeu

Rate this post

Real Madrid có thể thu về 380 triệu USD mỗi năm, chỉ từ sân Bernabeu và 30% được chia phần trong giá trị hình ảnh của Kylian Mbappe.

Hôm 3/6, Real công bố Mbappe là tân binh của CLB. Tiền đạo Pháp ký hợp đồng 5 năm với đội chủ sân Bernabeu. Anh chấp nhận giảm 93% lương, chỉ hưởng 16,4 triệu USD mỗi năm. Bù lại, Mbappe sẽ nhận phí lót tay 164 triệu USD, trả dần trong 5 năm.

Mbappe vẫy chào CĐV trong một trận khoác áo PSG. Ảnh: AFP

Mbappe vẫy chào CĐV trong một trận khoác áo PSG. Ảnh: AFP

Hợp đồng giữa Mbappe và Real có thỏa thuận về giá trị hình ảnh của tiền đạo sinh năm 1998. Theo đó, Real được chia 30% khoản này. Đây hứa hẹn sẽ là nguồn thu lớn của ĐKVĐ La Liga, bởi bên cạnh tài năng trên sân cỏ, Mbappe còn là thương hiệu toàn cầu với mức thu hút lớn.

Khi còn khoác áo PSG, Mbappe được hưởng 100% giá trị hình ảnh của anh. Nhưng Real đã yêu cầu tiền đạo Pháp chia sẻ khoản này, với lý do thương hiệu Mbappe sẽ lớn mạnh nhờ khoác áo Real. AS ước tính Real có thể thu về ít nhất 10 triệu USD mỗi năm nhờ điều khoản này, căn cứ vào mức 32,6 triệu USD Mbappe kiếm được vào năm ngoái. Tuy nhiên, con số có thể nhảy vọt nếu Mbappe tạo hiệu ứng tốt khi chơi cho Real.

Bên cạnh Mbappe, Real còn sở hữu một cỗ máy kiếm tiền khác ở mùa sau, sân Bernabeu. Sau khi được nâng cấp với kinh phí 1,26 tỉ USD, Bernabeu đã trở thành tổ hợp sân vận động hiện đại bậc nhất châu Âu. Theo tính toán của Real, doanh thu từ Bernabeu sẽ tăng thêm 184 triệu USD mỗi năm, nâng tổng thu nhập từ sân vận động của họ lên khoảng 345 triệu USD.

Bên cạnh các trận bóng đá, sân Bernabeu thường được thuê để tổ chức các sự kiện giải trí lớn như concert, các trận bóng chày thuộc giải nhà nghề Mỹ… Real đang tích cực chào mời khách hàng để biến Bernabeu thành một điểm đến giải trí sôi động, thu hút khách tham quan quanh năm, qua đó tăng thêm nguồn thu.

Với nguồn thu từ hợp đồng với Mbappe và sân Bernabeu, Real đặt mục tiêu thu về 380 triệu USD mỗi năm. Con số này cho thấy tham vọng và tầm nhìn của ban lãnh đạo đội bóng. Không chỉ thống trị bóng đá châu Âu, Real đang muốn trở thành thương hiệu thể thao hàng đầu thế giới với sức ảnh hưởng vượt ra khỏi sân cỏ.

Vĩnh San (theo AS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *