Ramsdale tổn thương vì phải dự bị ở Arsenal

Rate this post

AnhThủ môn Arsenal Aaron Ramsdale buồn khi mất suất bắt chính vào tay David Raya và thừa nhận điều này có thể ảnh hưởng tới vị trí ở tuyển Anh.

Cuộc cạnh tranh suất bắt chính giữa Ramsdale với Raya – thủ môn được Arsenal mượn kèm tùy chọn mua đứt vào năm sau với giá 35 triệu USD – là một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh từ đầu mùa.

Ramsdale vẫn giữ suất bắt chính giai đoạn đầu, nhưng không thi đấu tại Ngoại hạng Anh từ sau trận thắng Man Utd 3-1 hôm 3/9. Tính từ trận đó, thủ môn người Anh mới ra sân thêm một lần – trận thắng Brentford ở vòng ba Cup Liên đoàn.

Ống kính truyền hình luôn chiếu những phản ứng của Ramsdale sau những tình huống đáng chú ý của Raya trong mỗi trận của Arsenal. Đáng kể nhất là việc Ramsdale giơ cao tay vỗ khi Raya bay người cản phá cú đệm cận thành của Brennan Johnson trong trận derby London với Tottenham.

Ramsdale cho rằng anh nhận được sự quan tâm của truyền thông, bởi đây là lần hiếm hoi một CLB có hai thủ môn có đẳng cấp tương đồng cạnh tranh suất bắt chính. “Có rất nhiều sự chú ý”, thủ thành 25 tuổi bày tỏ. “Đây là vị trí mà nếu bạn không được nhắc tới thì có nghĩa là bạn đã làm rất tốt. Nhưng lại có rất nhiều bàn tán lúc này. Dù tôi hay Raya bắt chính, chúng tôi phải thi đấu tập trung. Nhưng đồng thời, việc nhận nhiều sự chú ý như vậy thật kỳ lạ”.
Ramsdale (áo đỏ) trầm ngâm trên ghế dự bị trong trận Arsenal hạ chủ nhà Everton 1-0 tại Ngoại hạng Anh ngày 18/9. Ảnh: AFP

Ramsdale (áo đỏ) trầm ngâm trên ghế dự bị trong trận Arsenal hạ chủ nhà Everton 1-0 tại Ngoại hạng Anh ngày 18/9. Ảnh: AFP

Hồi đầu tuần, Raya khẳng định anh và Ramsdale vẫn giữ mối quan hệ tốt. Ramsdale chia sẻ tương tự khi nhấn mạnh cả hai làm việc rất chuyên nghiệp và thúc đẩy nhau trong tập luyện. “Chúng tôi ở cùng nhau ba hoặc bốn giờ mỗi ngày. Nhóm thủ môn có bốn hoặc năm người, nên nếu chúng tôi không hòa hợp thì việc tập luyện sẽ không hiệu quả”, Ramsdale bày tỏ. “Có những thời điểm tôi cảm thấy thất vọng, Raya giúp tôi đứng dậy. Tôi phải làm điều tương tự với Raya, dù đau khổ và tổn thương vì không được thi đấu”.

Ramsdale tiếp tục không được thi đấu trong đợt tập trung vừa qua của tuyển Anh. HLV Gareth Southgate lựa chọn Jordan Pickford của Everton bắt chính trong trận thắng Italy 3-1 ở vòng loại Euro 2024 và Sam Johnstone của Crystal Palace trong trận giao hữu thắng Australia 1-0.

Ramsdale nhận thức rõ vị trí của anh trong đội hình của Southgate có thể bị đe dọa nếu tiếp tục ngồi dự bị ở Arsenal. Tuy nhiên, thủ môn 25 tuổi cũng xem việc hậu vệ Harry Maguire và tiền vệ Kalvin Phillips vẫn được trao cơ hội ở tuyển Anh bất chấp không được thi đấu nhiều ở cấp CLB là động lực. “HLV sẽ xem xét tất cả những lựa chọn”, Ramsdale nói. “Tôi cần phải thi đấu ở cấp CLB để được lựa chọn lên đội tuyển và khiến HLV phải đau đầu. Bởi nếu tôi không thể làm điều đó, thì HLV sẽ có quyết định dễ dàng hơn”.

Ngày 21/10, Arsenal hành quân tới sân của Chelsea đá vòng chín Ngoại hạng Anh rồi làm khách của Sevilla ở lượt ba bảng B Champions League ngày 24/10.

Hồng Duy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *