Quang Hải ưu tiên thích nghi với HLV hơn nghiên cứu Philippines

Rate this post

Xem Philippines là ẩn số với nhiều tân binh, nhưng tiền vệ Nguyễn Quang Hải xác định ưu tiên của tuyển Việt Nam lúc này là thích nghi phong cách của tân HLV Kim Sang-sik.

“Tôi nghĩ toàn đội đang cố gắng thích nghi với ý đồ chiến thuật của HLV trước”, Quang Hải trả lời trước buổi tập chiều 4/6 khi được hỏi về việc tìm hiểu đối phương. “Philippines có nhiều cầu thủ nhập tịch mới, là ẩn số, nhưng chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất”.

Theo Quang Hải, để giúp các cầu thủ hiểu và thấm nhuần chiến thuật, HLV Kim đã chia đội theo từng nhóm cầu thủ để xem băng hình về lối chơi của ông. Nhà cầm quân Hàn Quốc còn cố gắng truyền đạt nhanh nhất và tốt nhất các ghi chú về chiến thuật, để áp dụng ngay vào buổi tập. Ông cũng không cố định một bài, mà cho đội tập đa dạng và biến hóa, theo nhiều sơ đồ chiến thuật.

Nguyễn Quang Hải (giữa) tập cùng đội tuyển Việt Nam ngày 3/6. Ảnh: Hiếu Lương

Nguyễn Quang Hải (giữa) tập cùng đội tuyển Việt Nam ngày 3/6. Ảnh: Hiếu Lương

Việt Nam mới bước vào buổi tập thứ tư dưới thời HLV Kim. Nhưng ấn tượng chung là ông đang cố gắng tạo sự gần gũi để cầu thủ thoải mái. “HLV muốn xây dựng sự tin tưởng để cầu thủ có thể phát huy hết khả năng khi vào thi đấu”, Quang Hải cho hay.

Trong khi đó, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức xác định tâm lý ngay cả khi phải ngồi dự bị. Anh nói: “Việc được thi đấu rất quan trọng, còn nếu không được, thì chúng tôi sẽ phải cố gắng nhiều hơn. Cầu thủ cần chứng minh cho HLV mới thấy mình xứng đáng được ra sân thi đấu”.

Một khó khăn khác mà toàn đội đang gặp phải là thể lực, do số đông thành viên vừa thi đấu liên tiếp bảy trận V-League 2023-2024 trong 28 ngày của tháng 5. Sau đó, đội chỉ có năm ngày để chuẩn bị cho trận gặp Philippines vào tối 6/6.

Hoàng Đức thừa nhận anh và nhiều đồng đội có chút mệt mỏi, nhưng sẽ cố gắng vượt qua. Tuy vậy, cả Hoàng Đức lẫn Quang Hải đều không cho rằng điều này có thể ngăn cản Việt Nam hướng tới chiến thắng trước Philippines, nhằm ngắt mạch bảy trận thua.

“Trận tới đây là màn ra mắt của tân HLV, còn chúng tôi cũng lâu rồi chưa thắng. Hơn nữa, Việt Nam đá trên sân nhà, nên toàn đội đang tự bảo nhau phải nỗ lực tối đa để thắng Philippines”, Hoàng Đức cho hay.

Hiếu Lương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *