Ông Trần Tiến Đại lại dẫn dắt Công an Hà Nội

Rate this post

Giám đốc Kỹ thuật Trần Tiến Đại một lần nữa làm HLV tạm quyền tại CLB Công an Hà Nội, sau khi Kiatisuk Senamuang từ chức hôm nay 14/5.

CLB Công an Hà Nội tổ chức họp đội lúc 15h hôm nay, chỉ ít giờ sau khi HLV Kiatisuk công bố quyết định từ chức.

Ban lãnh đạo đội bóng thông báo tới các cầu thủ việc Giám đốc Kỹ thuật Trần Tiến Đại làm HLV tạm quyền. Ông Đại sẽ ra mắt vai trò mới trong chuyến làm khách của Bình Dương tại vòng 19 V-League ngày 17/5.

Ông Trần Tiến Đại lần thứ hai nắm ghế HLV trưởng CAHN trong một năm rưỡi đội đá V-League. Ảnh: Minh Hoàng

Ông Trần Tiến Đại lần thứ hai nắm ghế HLV trưởng CAHN trong một năm rưỡi đội đá V-League. Ảnh: Minh Hoàng.

Trước đó CAHN có ý định đôn trợ lý Phạm Thành Lương lên. Tuy nhiên, cựu tuyển thủ Việt Nam không nhận lời vì cho rằng bản thân “chưa đủ chuyên môn”. Thành Lương giải nghệ vào tháng 9/2023, sau đó làm HLV trưởng đội bóng hạng Nhất Hoà Bình FC. Anh từ chức và trở về thủ đô làm trợ lý ở đội CAHN từ tháng 3.

Đây là lần thứ hai ông Đại từ vị trí Giám đốc Kỹ thuật chuyển sang nắm ghế HLV trưởng ở CAHN. Trước đó, ông từng được bổ nhiệm ngay trước vòng đấu cuối cùng gặp Thanh Hóa tại V-League 2023. Trận này, ông bị cấm chỉ đạo do nhận thẻ đỏ từ trước, nhưng CAHN hòa 1-1 để lần đầu vô địch.

Sang đến mùa 2023-2024, khi đội nhà chưa tìm được HLV, ông Đại tiếp tục nắm quyền ba vòng đầu V-League, lần lượt hoà Bình Định 1-1, thắng HAGL 3-0 và Hà Nội FC 2-0. Ông Đại còn một trận nữa làm nhiệm vụ tương tự tại vòng 8 khi thắng Bình Dương 3-0. Tính đến lúc này, ông là HLV duy nhất giữ thành tích bất bại ở CAHN.

CAHN sở hữu đội hình chất lượng nhất Việt Nam kể từ khi lên chơi V-League năm ngoái, với hàng loạt tuyển thủ như Filip Nguyễn, Bùi Hoàng Việt Anh, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Quang Hải… Nhưng cầm đội bóng này lại là công việc nguy hiểm với các HLV. Chỉ trong một năm rưỡi, đã có năm người ngồi vào “ghế nóng”. Trong đó Paulo Foiani, Flavio Cruz, Gong Ky-un và Kiatisuk không ai tại vị quá bốn tháng, ngoại trừ ông Đại vẫn ở đó và liên tục nhận nhiệm vụ “đóng thế” khi đội trảm tướng.

Ông Đại sinh năm 1966, từng là cầu thủ của Công an TP HCM. Giải nghệ, ông trở thành một trong những nhà môi giới cầu thủ đầu tiên và có tiếng tăm ở Việt Nam. Ông sau đó làm kinh doanh rồi quản lý thể thao, từng làm Giám đốc Điều hành CLB Ninh Bình năm 2010, Xuân Thành Sài Gòn giai đoạn 2012-2013 và giữ chức Chủ tịch Sài Gòn FC năm 2018 nhưng chỉ nửa năm thì chia tay. Cả ba CLB trên đều không còn hoạt động.

Nam Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *