Ông Dương Văn Hiền: ‘Trọng tài sai lầm khi phạt thẻ đỏ Bùi Hoàng Việt Anh’

Rate this post

Theo cựu trưởng ban trọng tài VFF, trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh không đáng bị truất quyền thi đấu trong trận giao hữu thua Hàn Quốc 0-6 tối 17/10.

“Tình huống đó trọng tài đã sai”, ông Dương Văn Hiền nói với VnExpress. “Ông ấy nhận định Hàn Quốc có triển vọng ghi bàn nên rút thẻ đỏ. Nhưng rõ ràng, Việt Anh chủ động chơi bóng, tức phá bóng trước và đối thủ mới lao vào. Mọi góc quay đều cho thấy điều đó. Trọng tài đã nặng tay với Việt Anh”.
Việt Anh vào bóng trước, không chủ động va chạm với Son Heung-min. Ảnh chụp màn hình

Việt Anh vào bóng trước, không chủ động va chạm với Son Heung-min. Ảnh chụp màn hình

Phút 60, khi tỷ số đang là 4-0 nghiêng về Hàn Quốc, Việt Anh khống chế lỗi, để bóng nảy ra trước cấm địa Việt Nam. Lập tức, Son Heung-min lao xuống.

Trung vệ của Việt Nam nhoài người xoạc trúng bóng, trước khi tiền đạo Hàn Quốc ập đến, vướng vào chân nên ngã ra. Trọng tài ở khá xa điểm xảy ra va chạm, nhưng ra quyết định dứt khoát, rút thẻ đỏ trực tiếp truất quyền thi đấu của Việt Anh. Dù hậu vệ Việt Nam giải thích, và một số cầu thủ Hàn Quốc có vẻ cũng chạy đến phân bua dùm, quyết định không được thay đổi.

“Rất tiếc vì không thấy VAR. Tuy nhiên, dù giao hữu hay tỷ số cách biệt đang nghiêng về bên nào, trọng tài vẫn làm theo nguyên tắc. Nhưng pha bóng này, trọng tài đã sai lầm, nếu quan sát tốt sẽ không có thẻ phạt nào, hoặc cùng lắm chỉ là thẻ vàng cho cầu thủ Việt Nam”.

Sau khi mất người, Việt Nam nhận thêm hai bàn thua, từ các pha dứt điểm của Lee Kang In và Jeong Woo-Yeong. Trước đó, đội bị Kim Min Jae, Hwang Hee-chan và Son Heung-min chọc thủng lưới, bên cạnh bàn đá phản của Võ Minh Trọng.

Như vậy, qua ba trận giao hữu trong tháng 10, Việt Nam nhận đến hai thẻ đỏ. Trong trận thua Trung Quốc 0-2 hôm 10/10, tiền đạo vào thay người Nguyễn Tiến Linh bị truất quyết thi đấu vì vung tay trúng mặt trung vệ chủ nhà. Ban đầu, trọng tái rút thẻ vàng. Nhưng sau khi tham khảo VAR, ông thay đổi quyết định, phạt thẻ đỏ trực tiếp với tiền đạo đội khách. Vì vậy, Tiến Linh không được thi đấu trong trận Hàn Quốc hôm nay.

Ông Hiền từng là trọng tài FIFA, giành danh hiệu “Còi vàng” ba năm liên tiếp 2007, 2008 và 2009. Ông là Phó ban trọng tài tại khóa 7 và Trưởng ban tại khoá 8.

Đức Đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *