Mourinho đạt thỏa thuận dẫn dắt Fenerbahce

Rate this post

HLV Jose Mourinho được CLB Thổ Nhĩ Kì Fenerbahce bổ nhiệm hai năm, với điều khoản tự do rời đi để dẫn dắt đội tuyển Bồ Đào Nha.

Theo Fabrizio Romano, hai bên đã đạt thỏa thuận bằng lời, khi siêu cò Jorge Mendes đàm phán, đại diện cho HLV Bồ Đào Nha. Giám đốc thể thao Fenerbahce, ông Mario Branco cũng là người Bồ Đào Nha, đã thuyết phục được Mourinho tới đội bóng. Hợp đồng của Mourinho dự kiến được ký hôm nay 31/5, thời hạn hai năm, với lựa chọn gia hạn thêm một năm.

Jose Mourinho sau trận chung kết Europa League cùng Roma thua Sevilla trên sân Puskas, thành phố Budapest, Hungary ngày 1/6/2023. Ảnh: Reuters

Jose Mourinho sau trận chung kết Europa League cùng Roma thua Sevilla trên sân Puskas, thành phố Budapest, Hungary ngày 1/6/2023. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, theo báo Thổ Nhĩ Kì NTV Spor, Mourinho thòng một điều khoản lạ vào hợp đồng, đó là ông được phép tự do ra đi để dẫn đội tuyển Bồ Đào Nha. Khi đó, HLV 61 tuổi sẽ không phải nộp tiền đền bù hợp đồng cho Fenerbahce.

Nếu Bồ Đào Nha chơi không tốt tại Euro 2024, khiến HLV Roberto Martinez bị sa thải, họ có thể mời Mourinho về thay thế ngay. Điều đó cũng đồng nghĩa ông sẽ chỉ làm việc tại Fenerbahce một tháng.

Điều khoản này bất lợi với Fenerbahce, nhưng Chủ tịch CLB Ali Koc vẫn đồng ý. CLB Thổ Nhĩ Kì chuẩn bị bầu cử chủ tịch mới, và việc đưa Mourinho về với đội là một lợi thế cho ông Koc tranh cử.

Mourinho từng nói rằng ông tiếc vì đã từ chối đề nghị dẫn tuyển Bồ Đào Nha, khi còn làm việc ở Roma. “Người Đặc Biệt” từng dẫn ba CLB Bồ Đào Nha, là Benfica, Leiria và Porto, với chức vô địch UEFA Cup 2003 và Champions League 2004.

“Tôi từng hai lần nhận đề nghị dẫn tuyển Bồ Đào Nha”, Mourinho nói với Romano. “Ở lần đầu tiên, Chủ tịch Real Madrid, ông Florentino Perez không cho phép tôi ra đi. Một ngày nào đó, tôi sẽ đồng ý lời mời này”.

Fenerbahce giàu thành tích nhất lịch sử bóng đá Thổ Nhĩ Kì, với kỷ lục 19 chức vô địch quốc gia. Mùa trước, họ chỉ về nhì giải quốc gia, dù giành 99 điểm, ít hơn ba điểm so với Galatasaray. HLV của Fenerbahce hiện là İsmail Kartal, vẫn chưa nhận thông báo sa thải chính thức.

Fenerbahce chưa từng đoạt danh hiệu nào của UEFA, nhưng ông Branco tin tưởng Mourinho sẽ giúp đội làm được điều nào. Mùa tới, đội sẽ dự Champions League từ vòng loại hai. Nếu thất bại, họ sẽ xuống chơi ở Europa League. Mourinho đến nay đã đoạt năm danh hiệu của UEFA, trong đó có hai Champions League.

Hoàng An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *