Messi quay video xin lỗi CĐV Trung Quốc

Rate this post

Lionel Messi đăng video xin lỗi CĐV vì không ra sân ở trận giao hữu tại Hong Kong hôm 4/2.

“Tôi đã đọc và nghe nhiều điều sau trận đấu ở Hong Kong. Tôi muốn quay video này để nói với các bạn sự thật, để không ai tiếp nhận thông tin sai nữa”, Messi giải thích ngày 19/2. “Như các bạn biết, tôi luôn muốn ra sân và tham dự mọi trận đấu. Tôi nghe nhiều người nói tôi không muốn thi đấu vì lý do chính trị hay lý do khác. Những điều này đều không đúng. Nếu đó là sự thật, tôi đã không đến Nhật Bản hay Trung Quốc nhiều lần như vậy. Từ đầu sự nghiệp, tôi đã có mối quan hệ thân thiết và đặc biệt với Trung Quốc. Tôi từng làm nhiều việc ở đây: phỏng vấn, chơi game, tham gia sự kiện. Tôi từng đến Trung Quốc nhiều lần để thi đấu cho Barca hay đội tuyển Argentina”.

Messi khoác áo Miami trong trận hòa Newells Old Boy hôm 15/2. Ảnh: AFP

Messi khoác áo Miami trong trận hòa Newell’s Old Boy hôm 15/2. Ảnh: AFP

Hôm 4/2, 40.000 khán giả đã ngồi chật kín khán đài sân Hong Kong, với giá vé từ 113 USD đến 624 USD (15,2 triệu đồng). Tuy nhiên, Messi không chơi một phút nào cho Inter Miami trong trận giao hữu với tuyển Hong Kong, và Luis Suarez cũng vậy.

Điều này khiến các CĐV địa phương phẫn nộ, đòi trả lại tiền vé. Bởi nếu không vì Messi, họ sẽ không bỏ ra số tiền lớn như vậy để xem Miami thi đấu. Chính quyền Hong Kong cũng ra thông báo đề nghị đơn vị tổ chức trận đấu giải thích, và công khai hợp đồng với Inter Miami. Trung Quốc sau đó cũng hủy trận đấu với Inter Miami vì không chắc khả năng Messi ra sân.

Messi giải thích anh cảm thấy cơ đùi không ổn từ trận thua Al Hilal 3-4 ngày 29/1 ở Riyadh, nơi anh chơi 88 phút. Ba ngày sau, siêu sao 37 tuổi chơi 13 phút cuối trận, khi Miami thua Al Nassr 0-6. Khi đến Hong Kong, chấn thương nặng hơn và Messi quyết định không thi đấu. Anh cho rằng đây là điều bình thường và cảm thấy tiếc.

“Như đã nói trong họp báo, tôi bị đau cơ đùi và không thể thi đấu hết trận đầu tiên ở Saudi Arabia. Trận thứ hai, tôi cố thi đấu một chút nhưng chấn thương tệ hơn. Ngày trước hôm diễn ra trận đấu ở Hong Kong, tôi cố ra sân tập luyện. Nếu xem buổi tập, các bạn sẽ thấy tôi đã làm mọi thứ có thể. Tôi cũng thử đến phòng khám thể thao cùng các con, nhưng thực sự không thể thi đấu. Tôi thấy không ổn và có nguy cơ chấn thương sẽ nặng hơn. Vài ngày sau, tôi thấy đỡ hơn nên ra sân thi đấu một chút ở Nhật Bản. Tôi cho rằng đó là cách đúng đắn để chuẩn bị thể lực cho lịch trình tới, bởi tôi cần nhanh chóng hồi phục và thi đấu”, Messi nói.

Thủ quân Argentina cũng cho biết anh từng giải thích những điều này rồi nhưng muốn nhắc lại để xóa tan dị nghị. Anh gửi lời chúc đến CĐV Trung Quốc và hẹn gặp họ trong thời gian sớm nhất.

Sau khi rời châu Á, hôm 15/2, Messi đá chính và chơi 60 phút khi Miami hòa 1-1 với CLB thời thơ ấu của anh Newell’s Old Boy. Đây là trận cuối trong chuyến du đấu trước mùa giải 2024 của Miami. Ngày 21/2, họ sẽ ra quân tại MLS 2024 với trận tiếp Real Salt Lake.

Vĩnh San

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *