Messi: ‘Argentina vẫn giữ đôi chân trên mặt đất’

Rate this post

ArgentinaThủ quân Lionel Messi cho rằng đội tuyển Argentina phải chơi cật lực và không tự thỏa mãn, dù đã vô địch World Cup 2022.

Messi nhận xét rằng trận thắng 1-0 của Argentina trước Ecuador sáng 8/9 khó khăn, khác hẳn những trận giao hữu gần đây khi đội thắng dễ.

“Những gì chúng tôi làm được vừa qua mang tính lịch sử, nhưng không có nghĩa các anh em tự mãn”, Messi nói sau trận. “Nếu trùng xuống chỉ một chút, đối thủ sẽ trừng phạt chúng tôi bởi các trận đấu tới đều khó khăn như hôm nay. Toàn đội phải giữ chân trên mặt đất, bằng không sẽ thất bại”.
Messi dẫn bóng trong trận gặp Ecuador trên sân Monumental ở thành phố Buenos Aires, Argentina, tại lượt đầu vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ, ngày 7/9/2023. Ảnh: Reuters

Messi dẫn bóng trong trận gặp Ecuador trên sân Monumental ở thành phố Buenos Aires, Argentina, tại lượt đầu vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ, ngày 7/9/2023. Ảnh: Reuters

Messi ghi bàn duy nhất trận với cú sút phạt từ cự ly khoảng 20 m ở phút 78. Đến phút 89, anh ra dấu xin được thay ra sân và HLV Lionel Scaloni đồng ý. Lúc đó, nhiều khán giả trên sân Momumental đứng dậy rồi giơ hai tay lên và cúi gập người để tỏ sự thán phục siêu sao 36 tuổi.

Cũng có nhiều người lo ngại Messi chấn thương, bởi đây là lần đầu sau hơn chín năm anh được thay ra sân ở một trận đấu chính thức của Argentina. Trong họp báo sau trận, HLV Scaloni cũng nói rằng đội trưởng cảm thấy gì đó không ổn, và sẽ được kiểm tra sức khỏe hôm sau. “Nếu Messi không chủ động xin ra nghỉ, tôi sẽ không thay cậu ấy ra”.

Tuy nhiên Messi nói rằng anh chỉ cảm thấy mệt mỏi một chút, và dường như đây là vấn đề tuổi tác. “Đây sẽ không phải lần cuối tôi phải rời sân trong những phút cuối”, anh nói.

Argentina 1-0 Ecuador

Diễn biến chính trận Argentina 1-0 Ecuador.

Argentina nâng mạch thắng lên 11 trận, tính cả loạt đá luân lưu. Trong năm trận giao hữu gần đây, thầy trò Scaloni đều thắng trắng, ghi 14 bàn và không thủng lưới. Tuy nhiên Messi cho rằng Ecuador là đối thủ khó chơi hơn cả, và trận đấu giàu tính thể lực.

HLV Scaloni còn cho rằng Ecuador là đội tuyển mạnh hàng đầu thế giới. “Vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ là khó nhất”, ông nói thêm. “Nếu ai đó không nghĩ vậy, họ có thể tranh luận với tôi và tôi sẽ chỉ ra cho họ thấy”.

Vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ gồm 10 đội là Argentina, Colombia, Paraguay, Peru, Bolivia, Brazil, Chile, Uruguay, Venezuela và Ecuador, đấu vòng tròn hai lượt tính điểm. Sáu đội đứng đầu vòng loại sẽ dự VCK World Cup 2026, còn đội đứng thứ bảy sẽ tranh vé vớt với đối thủ từ khu vực khác.

Hoàng An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *