Mbappe đòi nợ PSG 87 triệu USD

Rate this post

Tiền đạo Kylian Mbappe nhờ luật sư can thiệp vì PSG từ chối trả 87 triệu USD cho anh, khi hợp đồng giữa hai bên gần hết hạn.

Năm ngoái Mbappe thông báo với PSG rằng anh sẽ không gia hạn hợp đồng, để ra đi theo dạng tự do hè 2024. Khi đó, thủ quân tuyển Pháp bị PSG cô lập khỏi đội một, với nguy cơ ngồi ngoài suốt mùa giải. Để được phép trở lại thi đấu, Mbappe thỏa thuận từ chối nhận “phí trung thành” 87 triệu USD. Không loại trừ khả năng trong thỏa thuận này, PSG vẫn sẽ trả phí trung thành cho Mbappe trong trường hợp nhất định.

Cầu thủ PSG công kênh Kylian Mbappe sau trận chung kết Cup Pháp với Lyon trên sân Pierre-Mauroy ngày 25/5/2024. Ảnh: Reuters

Cầu thủ PSG công kênh Kylian Mbappe sau trận chung kết Cup Pháp với Lyon trên sân Pierre-Mauroy ngày 25/5/2024. Ảnh: Reuters

Tháng 2/2024, PSG vẫn trả 87 triệu USD cho Mbappe, theo L’Equipe. Chủ tịch Nasser Al Khelaifi và cộng sự giải thích rằng PSG làm vậy với hy vọng Real Madrid sẽ trả lại đúng số tiền đó cho CLB Pháp, để ký hợp đồng với ngôi sao 26 tuổi. Tuy nhiên, Chủ tịch Florentino Perez khẳng định Real sẽ không trả một đồng nào cho cầu thủ sẽ hết hợp đồng với PSG cuối tháng 6/2024.

Khelaifi không hài lòng với quyết định của Perez, và điều này khiến hai lãnh đạo càng thêm bất đồng. Chủ tịch PSG đã không ưa người đồng cấp tại Real nhiều năm qua.

Vì thế, để trả đũa, PSG cố tình “quên” trả lương tháng 4/2024 cho Mbappe, và một khoản thưởng hết hạn cuối tháng 2/2024. Khoản lương thưởng này tương ứng 87 triệu USD, đúng bằng số tiền đội đã trả “phí trung thành” cho tiền đạo tuyển Pháp.

Trong những ngày qua, luật sư hai bên liên tục liên lạc với nhau qua thư điện tử. Luật sư của Mbappe đòi đội bóng trả 87 triệu USD tiền lương thưởng nợ anh. Còn luật sư đội bóng muốn viết thỏa thuận bằng văn bản về việc Mbappe từ chối nhận phí trung thành hè năm ngoái.

Mbappe nổi danh ở CLB Monaco, trước khi chuyển sang chơi cho PSG hè 2017 với phí chuyển nhượng 195 triệu USD, cao thứ hai lịch sử. Anh đã ghi 256 bàn trong 308 trận cho PSG, đoạt 15 danh hiệu, nhưng không có Champions League. Tiền đạo 26 tuổi dự kiến trở thành cầu thủ Real từ ngày 1/7/2024.

Hoàng An (theo L’Equipe)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *