Laporta giải thích lý do lật kèo Xavi

Rate this post

Chủ tịch Joan Laporta lần đầu nói trước truyền thông kể từ khi sa thải Xavi Hernandez, với lý do HLV “không còn tin tưởng Barca”.

“Xavi nói với tôi rằng cậu ấy tin tưởng đội hình”, Laporta nói trên kênh Barca One. “Nhưng ở một cuộc họp báo, cậu ấy thay đổi quan điểm. Ở cuộc gặp giám đốc thể thao Deco, Xavi cũng thay đổi quan điểm. Vì thế tôi phải nghĩ lại, và thay đổi. Toàn bộ hội đồng quản trị đều ủng hộ quyết định của tôi”.

Chủ tịch Joan Laporta (trái) và HLV Xavi Hernandez trong họp báo ngày 25/4/2024 ở Barcelona. Ảnh: EFE

Chủ tịch Joan Laporta (trái) và HLV Xavi Hernandez trong họp báo ngày 25/4/2024 ở Barcelona. Ảnh: EFE

Laporta cho rằng Xavi không nghĩ đội hình Barca hiện tại đủ sức hoàn thành những mục tiêu đề ra, trái với những gì ông đã nói với Chủ tịch trước đó.

“Xavi đã làm tốt nhiệm vụ, khi nhận việc đúng lúc đội khó khăn nhất”, Chủ tịch 62 tuổi nói thêm. “Mùa trước, Barca vô địch La Liga và Siêu cup Tây Ban Nha, nhưng mùa này kết quả không tốt. Tháng 2/2024, tôi đồng ý để cậu ấy ra đi vào tháng 6, vì Xavi là một culé và cũng cho chúng tôi thời gian tìm HLV mới. Rồi Xavi lại đề nghị được tiếp tục vì cậu ấy tin bản thân đủ khả năng giúp Barca vô địch. Nên tôi hỏi cậu ấy còn tin tưởng đội bóng không, thì cậu ấy nói có”.

Laporta cho biết mấu chốt khiến ông chọn Hansi Flick thay Xavi, là vì HLV người Đức tự tin có thể cạnh tranh với đội hình hiện tại. Nhưng cũng trong phỏng vấn hôm 4/6, chủ tịch Barca nói có khả năng đội sẽ bổ sung ba vị trí, là hậu vệ, tiền vệ phòng ngự và tiền đạo cánh. Trong khi, Xavi được cho là muốn đội mua một tiền đạo thay Robert Lewandowski.

Laporta còn khẳng định Xavi là huyền thoại Barca, và được chào đón trở lại bất cứ lúc nào. “Chúng tôi đã giải quyết mọi chuyện êm đẹp”, chủ tịch người Barcelona nói. “Xavi đã giữ lời, và chúng tôi cũng vậy, nên hai bên đã đạt thỏa thuận”.

Xavi từ chối nhận 12 triệu USD đền bù hợp đồng từ Barca, chỉ muốn đội bóng trả lại số tiền 2,7 triệu USD vẫn còn nợ ông từ trước. Các cộng sự của Xavi bị sa thải cũng sẽ nhận được đủ tiền đền bù. Còn khoản tiền Xavi từ chối nhận, được dùng để trả lương cho Flick và cộng sự.

Hoàng An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *