Juventus sa thải HLV Allegri

Rate this post

ItalyHai ngày sau khi đoạt Cup Italy, HLV Max Allegri bị sa thải vì chửi lãnh đạo Juventus và dọa đánh phóng viên.

“Quyết định này được đưa ra dựa trên những hành vi nhất định trong và sau trận chung kết Cup Italy, không phù hợp với giá trị đội bóng và nghĩa vụ của các cá nhân”, trang chủ Juventus thông báo thêm hôm 17/5. “Một kỷ nguyên đã khép lại, bắt đầu năm 2014, tái hợp năm 2021 và kết thúc với chiếc Cup Italy”.

HLV Allegri cởi cúc áo phản ứng sau khi bị trọng tài chính truất quyền chỉ đạo cuối trận chung kết Cup Italy với Atalanta trên sân Olimpico, thành phố Rome, Italy ngày 15/5/2024. Ảnh: Reuters

HLV Allegri cởi cúc áo phản ứng sau khi bị trọng tài chính truất quyền chỉ đạo cuối trận chung kết Cup Italy với Atalanta trên sân Olimpico, thành phố Rome, Italy ngày 15/5/2024. Ảnh: Reuters

Juventus đã muốn sa thải HLV Allegri sau mùa 2023-2024, một năm trước thời hạn, sau những kết quả không tốt của đội bóng. Serie A mùa này vẫn còn hai vòng đấu nữa, nhưng nhân vụ xô xát và gây hấn của Allegri hôm 15/5, đội quyết định thôi hợp đồng với ông ngay.

Theo báo Italy Corriere della Sera, Juventus sẽ mất 11 triệu USD nếu sa thải Allegri sớm một năm. Tuy nhiên, hành vi của Allegri đi ngược với giá trị đội bóng, có thể vi phạm hợp đồng giúp đội bóng có thể sa thải ông ngay mà không phải trả số tiền đền bù trên.

Cuối trận trên sân Olimpico hai ngày trước, Allegri nổi xung với trọng tài vì hậu vệ Danilo bị phạm lỗi trong cấm địa mà Juventus không được hưởng phạt đền. HLV 57 tuổi cởi áo khoác, hét vào mặt trọng tài, để rồi nhận thẻ đỏ. Chưa nguôi, ông tiếp tục vỗ tay mỉa mai trọng tài, rồi cởi cà vạt, cúc áo sơ mi và chửi rủa. Ông còn bị tố đã chửi giám đốc Cristiano Giuntoli “cút đi” sau mãn cuộc, và nổi giận với một phóng viên trong họp báo.

Allegri dẫn Juventus thay Antonio Conte năm 2014, giúp đội năm lần liên tiếp vô địch Serie A. Ngày 17/5/2019, ông bị Juventus sa thải, nhưng trở lại dẫn đội kể từ mùa 2021-2022. Allegri bị sa thải hai lần, đều vào thứ Sáu ngày 17, một ngày được cho là đen đủi với người Italy, giống thứ Sáu ngày 13 với nhiều nước khác như Anh hay Mỹ.

Cup Italy là danh hiệu duy nhất Allegri đoạt được trong nhiệm kỳ thứ hai ở Juventus. Tỷ lệ thắng của ông với đội giảm từ 70% ở thời đầu, xuống chỉ còn 54% trong ba mùa vừa qua. Tuy nhiên, ông cũng giúp đội tiếp tục giành suất dự Champions League mùa sau dù giải còn hai vòng.

Juventus gần như chắc chắn bổ nhiệm HLV Thiago Motta thay thế Allegri. Motta từng chơi tiền vệ cho Inter thời 2009-2012, đoạt Champions League cùng HLV Jose Mourinho. Ngoài ra, HLV 42 tuổi cũng từng chơi bóng dưới trướng Louis van Gaal, Carlo Ancelotti hay Rafael Benitez. Motta nổi lên khi dẫn dắt Bologna giành suất dự Champions League 2024-2025, lần đầu trong lịch sử CLB này.

Hoàng An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *