Hùng Dũng: ‘Khó làm hoàn hảo yêu cầu của HLV với ít ngày tập’

Rate this post

Hà NộiKhẳng định quyết tâm thắng Philippines, nhưng tiền vệ Đỗ Hùng Dũng cho rằng cách chơi của tuyển Việt Nam chưa thể hoàn thiện sau ít ngày làm việc với tân HLV Kim Sang-sik.

Việt Nam hội quân từ ngày 1/6 và mới tập năm buổi với HLV Kim Sang-sik. Đỗ Hùng Dũng đánh giá thời gian chuẩn bị như thế là gấp gáp, trong khi phần lớn cầu thủ vừa đá liên tiếp bảy trận V-League 2023-2024 trong 28 ngày của tháng 5, nhưng toàn đội vẫn đồng cảm với HLV trưởng.

“Rất khó làm hoàn hảo yêu cầu của HLV chỉ qua ba, bốn ngày làm việc chung”, Hùng Dũng nói ở họp báo trưa 5/6, một ngày trước trận gặp Philippines. “Chúng tôi rút kinh nghiệm sau từng buổi tập và vẫn sẽ ra sân với tinh thần cao nhất”.

Đỗ Hùng Dũng trả lời ở họp báo trưa 5/6 tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam, trước trận Việt Nam gặp Philippines ở vòng loại hai World Cup 2026. Ảnh: Trung Thu

Đỗ Hùng Dũng trả lời ở họp báo trưa 5/6 tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam, trước trận Việt Nam gặp Philippines ở vòng loại hai World Cup 2026. Ảnh: Trung Thu

Theo tiền vệ sinh năm 1993, ông Kim Sang-sik cũng giống nhiều HLV khác, đi theo xu hướng chiến thuật thịnh hành, đề cao kiểm soát và áp đặt thế trận. Bản thân nhà cầm quân Hàn Quốc và cầu thủ Việt Nam đang cố gắng hòa nhập, đi theo xu hướng với mong muốn từng bước rút ngắn khoảng cách với bóng đá thế giới.

“Có thể cần vấp ngã và thất bại để bước tiếp, nhưng đó là cách tốt nhất để hội nhập”, Hùng Dũng cho hay. “Cầu thủ cũng nên hiểu rằng muốn tiến bộ, phát triển thì bản thân phải tự thay đổi và không thể mãi đi theo lối mòn”.

Tiền vệ của Hà Nội FC khẳng định bản thân và các đồng đội luôn đặt mục tiêu cao nhất là chiến thắng khi ra sân, nhưng cần từng trận để cải thiện lối chơi. Vì vậy, Hùng Dũng kêu gọi người hâm mộ thấu hiểu rằng đội tuyển luôn mong muốn tiến bộ, mong thay đổi để đáp ứng kỳ vọng.

Ở đợt tập trung hiện tại, Hùng Dũng tiếp tục được chọn làm đội trưởng ĐTQG. Trong khi đó, hai đội phó là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh bị treo giò do nhận đủ hai thẻ vàng.

Việt Nam sẽ chạm trán Philippines vào lúc 19h00 ngày 6/6, tại sân Mỹ Đình. Đội chủ nhà hiện đứng thứ ba bảng F vòng loại hai World Cup 2026, hơn Philippines hai điểm và kém Indonesia bốn điểm.

Hiếu Lương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *