Hoàng Đức giữ niềm tin Việt Nam dự World Cup

Rate this post

Sau khi nhận giải Cầu thủ hay nhất V-League 2023, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức khẳng định anh vẫn khao khát một ngày được cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu ở World Cup.

Ở mùa giải 2023, Hoàng Đức cùng Viettel giành vị trí thứ ba V-League và á quân Cup Quốc gia. Anh vượt qua nhiều tên tuổi để lần đầu giành danh hiệu Cầu thủ hay nhất V-League – giải thưởng cá nhân lớn nhất sau Quả Bóng Vàng Việt Nam 2021. Bên cạnh đó, tiền vệ sinh năm 1998 còn lần thứ hai liên tiếp lọt đội hình tiêu biểu V-League.

Sau khi nhận giải, Hoàng Đức cảm ơn gia đình và đồng đội đã giúp đỡ anh suốt một năm qua để có được danh hiệu cá nhân. Anh cũng giãi bày giấc mơ đưa Việt Nam dự World Cup, sau khi không thể hiện thực hoá ở kỳ 2022 tại Qatar. “Ước mơ lớn nhất của tôi là được dự World Cup, có thể là năm 2026, cũng có thể chậm hơn”, Hoàng Đức nói. “Dù có thế nào, phải giữ niềm tin Việt Nam dự World Cup”.
Nguyễn Hoàng Đức (trái) giành danh hiệu Cầu thủ hay nhất V-League 2023. Ảnh: Hiếu Lương

Nguyễn Hoàng Đức (trái) giành danh hiệu Cầu thủ hay nhất V-League 2023. Ảnh: Hiếu Lương

Hoàng Đức thuộc tập thể đội tuyển Việt Nam đến gần nhất với World Cup khi lần đầu lọt vào vòng loại ba World Cup 2022. Tuy nhiên, trình độ và kinh nghiệm thua kém khiến Việt Nam không thể tạo nên bất ngờ trước bảng đấu có Nhật Bản, Arab Saudi, Australia, Oman và Trung Quốc. Việt Nam chỉ thắng một trận, hoà một và thua tám.

Sau sự ra đi của HLV Park Hang-seo, HLV Philippe Troussier là người tiếp nối với mục tiêu đưa Việt Nam dự World Cup 2026. Hoàng Đức cho biết anh tập trung tối đa cho những lần được gọi lên tuyển vì giấc mơ lớn. Trước đó, Việt Nam đã dự World Cup nữ 2023, U20 World Cup 2017, Futsal World Cup 2016 và 2020.

Ngoài ra, Hoàng Đức cũng bỏ ngỏ khả năng xuất ngoại, cho biết sẽ để “thời gian trả lời”. Anh cũng không coi việc các đồng nghiệp Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Công Phượng, Lương Xuân Trường không tạo được dấu ấn khi thi đấu nước ngoài là rào cản. “Đó chỉ là khởi đầu và nếu có cơ hội tôi vẫn nghĩ mọi người nên tiếp tục ra nước ngoài thử sức”, Hoàng Đức cho hay.

Nguyễn Hoàng Đức sinh năm 1998 tại Hải Dương và trưởng thành ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Viettel. Cùng CLB, Hoàng Đức vô địch hạng Nhất 2018, vô địch V-League 2020. Ở cấp đội tuyển, anh tham dự FIFA U20 Wold Cup 2017, giành hai HC vàng SEA Games 30 và 31, nằm trong tập thể đội tuyển quốc gia lần đầu vào vòng loại ba World Cup 2022. Ở tuổi 25, Hoàng Đức được đánh giá là tiền vệ hay và ổn định nhất Việt Nam.

Hiếu Lương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *