HLV Troussier triệu tập 10 cầu thủ vô địch U23 Đông Nam Á

Rate this post

Hà NộiVừa trở về cùng danh hiệu U23 Đông Nam Á, Lương Duy Cương, Đinh Xuân Tiến, Khuất Văn Khang cùng bảy đồng đội khác được đưa vào danh sách chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2024.

Đây là đợt tập trung quan trọng cho chiến dịch chinh phục vòng loại U23 châu Á 2024, nên HLV Philippe Troussier lựa chọn ra những nhân tố tốt nhất.

Trong đó có chín cầu thủ vừa cùng đội U23 dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn đăng quang tại giải U23 Đông Nam Á 2023. Họ gồm thủ môn Nguyễn Văn Việt, hậu vệ Trần Nam Hải, Nguyễn Hồng Phúc, Lương Duy Cương, Nguyễn Ngọc Thắng, tiền vệ Đinh Xuân Tiến, Võ Hoàng Minh Khoa, Khuất Văn Khang, tiền đạo Bùi Vĩ Hào và Nguyễn Minh Quang.
HLV Hoàng Anh Tuấn (áo đỏ) trao đổi cùng HLV Troussier trong lễ mừng công của đội U23 Việt Nam ở trụ sở VFF chiều 27/8. Ảnh: Hiếu Lương

HLV Hoàng Anh Tuấn (áo đỏ) trao đổi cùng HLV Troussier trong lễ mừng công của U23 Việt Nam ở trụ sở VFF chiều 27/8. Ảnh: Hiếu Lương

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Pháp cũng chọn lọc và giữ lại một số nhân tố thể hiện tốt trong nhóm 22 cầu thủ được triệu tập ở đợt đầu tiên. Nổi bật là thủ môn Cao Văn Bình, Đoàn Huy Hoàng, hậu vệ Đặng Tuấn Phong, Võ Minh Trọng, Hồ Văn Cường, tiền vệ Huỳnh Thế Hiếu, Lê Quốc Nhật Nam.

Sau khi các giải chuyên nghiệp quốc gia kết thúc hôm nay, những cầu thủ được đánh giá thuộc lực lượng chủ chốt trong đội hình U23 Việt Nam và từng có thời gian dài làm việc với HLV Troussier sẽ được triệu tập bổ sung. Trong đó có thể kể đến hậu vệ Trần Quang Thịnh, Vũ Tiến Long, Phan Tuấn Tài, tiền vệ Lê Văn Đô, Huỳnh Công Đến, Hoàng Văn Toản, Nguyễn Thái Sơn, tiền đạo Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Thanh Nhàn…

Theo kế hoạch, nhóm cầu thủ này sẽ hội quân tập luyện từ ngày 29/8 tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Vòng loại U23 châu Á 2024 diễn ra vào tháng 9/2023, với 43 đội chia vào 11 bảng. Lứa cầu thủ dự giải sẽ sinh từ ngày 1/1/2001 trở về sau. Các đội đấu vòng tròn một lượt, tính điểm, chọn ra 11 đội đầu bảng và bốn đội có thành tích cao cùng chủ nhà Qatar dự vòng chung kết. Qatar vẫn đá vòng loại để cọ xát, và thành tích giữa họ với các đội trong bảng B không tính. Vì thế, có thể coi bảng B chỉ có ba đội, giống như bảng K của Indonesia.

Việt Nam sẽ làm chủ nhà ở vòng loại bảng C – thi đấu từ ngày 4 đến 12/9, cùng Guam, Yemen và Singapore.

Vòng chung kết diễn ra năm 2024, từ 15/4 đến 3/5 tại ba thành phố ở Qatar, với 16 đội. Họ chia làm bốn bảng, sau đó đấu knock-out từ tứ kết để chọn ra ba đội đứng đầu dự Olympic 2024 tại Paris. Đội đứng thứ tư U23 châu Á sẽ tranh vé vớt Olympic với đại diện châu Phi.
HLV Troussier triệu tập 9 cầu thủ vô địch U23 Đông Nam Á

Hiếu Lương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *