HLV Tottenham: ‘Không có sự nhân nhượng cho Pochettino’

Rate this post

AnhHLV Ange Postecoglou thừa nhận Mauricio Pochettino từng tạo ra ảnh hưởng lớn tại Tottenham, nhưng sẽ không nhân nhượng với đồng nghiệp ở đại chiến Tottenham – Chelsea.

“Pochettino đã tác động rất lớn đến CLB này, gần như đưa đội đến đỉnh cao cuối cùng ở Champions League”, HLV Postecoglou nói trong họp báo hôm 2/11. “Với những HLV, mục tiêu và tham vọng là tạo ra ảnh hưởng ở bất cứ nơi nào chúng tôi đi qua. Những người ở Tottenham từng làm việc với Pochettino đều tôn trọng ông ấy trên khía cạnh HLV lẫn con người. Nhưng sẽ không có sự nhân nhượng nào vào thứ Hai tới vì chúng tôi muốn thắng. Tôi nghĩ ông ấy cũng không mong đợi điều đó từ Tottenham”.

HLV Postecoglou trong buổi họp báo hôm 2/11, trước vòng 11 Ngoại hạng Anh. Ảnh: AP

HLV Postecoglou trong buổi họp báo hôm 2/11, trước vòng 11 Ngoại hạng Anh. Ảnh: AP

Tottenham tiếp Chelsea hôm 6/11 tới được xem là trận cầu tâm điểm vòng 11 Ngoại hạng Anh. Chủ nhà đang bay cao trên đỉnh bảng, còn Chelsea dưới trướng Pochettino ngụp lặn ở vị trí thứ 11, kém Tottenham tới 14 điểm.

HLV Pochettino từng dẫn dắt Tottenham giai đoạn 2014-2019. Dù không giành danh hiệu nào, ông có công nâng tầm CLB khi đưa Spurs thường xuyên nằm trong top 4 Ngoại hạng Anh và vào đến chung kết Champions League 2018-2019. Mùa này, chiến lược gia Argentina lại đang gặp khó ở Chelsea, chưa giúp CLB đạt thành tích tương xứng với số tiền đầu tư hơn một tỷ USD từ khi ông chủ Todd Boehly tiếp quản Chelsea hè năm ngoái.

“Pochettino hay bất cứ HLV nào khác trong hoàn cảnh này đều không biết bản thân sẽ phải đối mặt với những gì trên hành trình đến đích”, Postecoglou thông cảm với đồng nghiệp. “Trong khi nhiều người xem tình cảnh đó là bất lợi, một số người lại ước có một tỷ USD để chi tiêu và lãng phí. Những gì tôi và Mauricio phải giải quyết có lẽ khác nhau. Nhưng về bản chất, những gì chúng tôi cố gắng làm đều giống nhau: xây dựng một tập thể mà chúng tôi tin rằng có thể mang lại thành công”.

HLV Pochettino trong trận Chelsea thắng Blackburn 2-0 tại Cup Liên đoàn hôm 1/11. Ảnh: CFC

HLV Pochettino trong trận Chelsea thắng Blackburn 2-0 tại Cup Liên đoàn hôm 1/11. Ảnh: CFC

Chiến lược gia Australia cũng tin rằng Pochettino sẽ thành công tại Chelsea, dựa trên những gì đồng nghiệp từng thể hiện trong quá khứ. Khi được hỏi liệu có cần hơn một tỷ USD để mua sắm hay không, Postecoglou đáp: “Không cần thiết. Tiền không phải là tất cả, mọi thứ đều cần quá trình. Sức mạnh của mọi đội hình đều sẽ tới ngưỡng giới hạn. Bạn không thể thành công với 24 cầu thủ đẳng cấp thế giới. Sẽ tốt hơn nếu có một đội hình cân bằng, với những người cam kết vì một lý tưởng, chiến đấu vì mục tiêu chung. Bạn không thể có điều đó với 24 cầu thủ hay nhất thế giới”.

HLV Postecoglou từng khởi đầu tệ ở Yokohama F Marinos hay Celtic, nhưng thích nghi nhanh tại Tottenham. Sau 10 trận Ngoại hạng Anh, Tottenham thắng tám và hòa hai, chiếm đỉnh bảng với khoảng cách hai điểm so với Arsenal và Man City. Spurs khởi đầu tốt nhất kể từ mùa 1960-1961, lần gần nhất họ vô địch nước Anh.

Vy Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *