HLV Philippines bị đe dọa vì tin đồn ủng hộ Việt Nam

Rate this post

IndonesiaHLV Tom Saintfiet bị người hâm mộ Indonesia dọa giết, sau khi phát biểu của ông bị hiểu sai lệch thành muốn giúp Việt Nam vượt qua vòng loại hai World Cup 2026.

Philippines thua Việt Nam 2-3 ở lượt năm bảng F vòng loại hai, hôm 6/6. Những phát biểu ở họp báo sau trận của HLV Tom Saintfiet bị biến tấu thành việc ông ủng hộ Việt Nam, và sẽ cố gắng giúp đỡ bằng cách thắng Indonesia.

Trả lời truyền thông Indonesia ngày 9/6, HLV người Bỉ không hài lòng khi phát biểu của ông bị gán ghép. Ở họp báo tại Hà Nội ngày 6/6, ông nhận được câu hỏi về cơ hội vượt qua vòng loại của Việt Nam, và trả lời rằng đội có cơ hội, đồng thời sẽ cố gắng hết sức cùng Philippines đánh bại Indonesia. Tiếp đến, Saintfiet được hỏi rằng nghĩ sao khi nhiều người hâm mộ Việt Nam sẽ ủng hộ Philippines chiến thắng. HLV sinh năm 1973 cho biết rất vui vì điều đó, nhưng không vì thế mà ủng hộ Việt Nam.

HLV Tom Saintfiet trong trận Philippines thua Việt Nam 2-3 ở sân Mỹ Đình tối 6/6, thuộc lượt năm bảng F vòng loại hai World Cup 2026. Ảnh: Lâm Thoả

HLV Tom Saintfiet trong trận Philippines thua Việt Nam 2-3 ở sân Mỹ Đình tối 6/6, thuộc lượt năm bảng F vòng loại hai World Cup 2026. Ảnh: Lâm Thỏa

HLV Saintfiet nói: “Khi được hỏi thì tôi trả lời Việt Nam có cơ hội. Chúng tôi cũng sẽ cố gắng thắng Indonesia, nhưng không phải vì tăng cơ hội cho Việt Nam đi tiếp, mà vì chính Philippines”.

Sự việc khiến HLV Tom Saintfiet gặp phiền toái khi nhiều CĐV Indonesia phản ứng quá mức. “Tôi thậm chí bị dọa giết, vì những điều tôi không nói”, ông cho biết.

Indonesia đang đứng nhì bảng F với bảy điểm, hơn Việt Nam một điểm. Nếu Philippines thua, Việt Nam hết cơ hội. Trong trường hợp Philippines thắng, Việt Nam chỉ cần hòa Iraq là giật vé vào vòng loại ba. Còn nếu Philippines hòa, Việt Nam cần thắng Iraq.

Việt Nam 3-2 Philippines

Việt Nam 3-2 Philippines

Diễn biến chính trận Việt Nam thắng Philippines 3-2.

Saintfiet đánh giá Indonesia là đội tuyển rất mạnh, xem đây là một thế lực mới nổi của bóng đá châu Á. Bên cạnh đó, ông biết về những cầu thủ Indonesia mang dòng máu lai như Sandy Walsh – sinh ra ở Bỉ và là quê hương của Saintfiet.

“Chúng tôi cố gắng thắng Indonesia, nhưng sẽ rất khó khăn”, HLV Philippines cho hay. “Indonesia được đánh giá cao hơn, lại được thi đấu trên sân đấu đầy ắp khán giả nhà”.

Philippines sẽ chạm trán Indonesia vào lúc 19h30 ngày 11/6, trên sân Gelora Bung Karno. Việt Nam làm khách trước Iraq lúc 1h00 ngày 12/6.

Trung Thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *