HLV Kim muốn cầu thủ Việt Nam luôn nghĩ đến chiến thắng

Rate this post

Hà NộiTiền đạo Nguyễn Văn Toàn tiết lộ HLV Kim Sang-sik muốn cầu thủ giữ tinh thần lạc quan hướng đến chiến thắng, đồng thời tập trung vào bản thân thay vì nghĩ nhiều đến đối thủ.

“HLV Kim Sang-sik nói với cả đội luôn nghĩ đến chiến thắng khi vào sân”, Văn Toàn cho biết trước buổi tập của đội tuyển Việt Nam chiều 2/6. “Chúng tôi cũng cố gắng giành chiến thắng vì lâu rồi chưa được hưởng cảm giác ấy”.

Chiến thắng gần nhất của Việt Nam là trước Philippines với tỷ số 2-0, vào ngày 16/11/2023, thuộc lượt ra quân vòng loại hai World Cup 2026. Sau đó, đội thua liền bảy trận, trong đó có ba thất bại trước Indonesia dẫn đến bị loại từ vòng bảng Asian Cup 2023 và nguy cơ cao dừng bước từ vòng loại hai World Cup. Kết quả thất vọng khiến HLV Philippe Troussier phải chia tay sớm, rồi ông Kim Sang-sik lên thay.

Nguyễn Văn Toàn (giữa) ở buổi tập chiều 2/6 cùng đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lương

Nguyễn Văn Toàn (giữa) ở buổi tập chiều 2/6 cùng đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lương

Ở họp báo ra mắt ngày 6/5, ông Kim Sang-sik cũng đề cập đến hai triết lý cá nhân trong bài phát biểu nhậm chức HLV đội tuyển Việt Nam. Đầu tiên là lòng trung thành và thứ hai là triết lý bóng đá chiến thắng dựa trên tinh thần quyết tâm.

Trước mắt, Việt Nam sẽ tiếp đón Philippines trên sân nhà vào ngày 6/6, rồi làm khách trước Iraq vào đêm 11/6. Philippines cũng giống Việt Nam khi đang chuyển giao lực lượng dưới thời tân HLV Tom Saintfiet. “Thay vì tập trung vào đối thủ thì chúng tôi phải cải thiện bản thân, làm quen tốt nhất với triết lý mới của HLV”, Văn Toàn nói.

Văn Toàn cho biết HLV người Hàn Quốc rất gần gũi, đang cố gắng hoà nhập với cầu thủ và tạo ra không khí thoải mái nhất. Tuy nhiên, anh cũng mong mọi người không đặt kỳ vọng quá cao vào việc tân HLV giúp đội tuyển lột xác ngay lập tức, do thời gian tập trung quá ngắn.

Văn Toàn chia sẻ: “Không thể thay đổi ngay khi thời gian tập luyện quá ngắn. Quan trọng nhất bây giờ là tinh thần toàn đội, đã bị ảnh hưởng sau những kết quả không tốt. Tôi hy vọng anh em thi đấu một trận thật tốt, chiến thắng để lấy lại niềm tin từ người hâm mộ”.

Đội tuyển đang duy trì tập luyện một buổi mỗi ngày từ 1/6 đến 5/6, trước khi chạm trán Philippines. Ở năm lần gặp nhau gần nhất, Việt Nam toàn thắng trước đối thủ.

Hiếu Lương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *