HLV Iraq: ‘Phải hạ Việt Nam để giữ mạch toàn thắng’

Rate this post

IraqHLV Jesus Casas khẳng định trận đấu ngày mai tại sân Basra có tầm quan trọng cao hơn với Việt Nam, nhưng Iraq cũng muốn thắng để hoàn thành mục tiêu riêng.

Iraq chắc chắn nhất bảng F vòng loại hai World Cup 2026, với năm trận toàn thắng. Trong khi đó, Việt Nam, với sáu điểm, đang cạnh tranh vị trí thứ nhì với Indonesia – đội đang có bảy điểm- để giành vé vào vòng loại ba.

“Trận này quan trọng hơn với Việt Nam”, HLV Jesus Casas nói ở họp báo chiều nay. “Nhưng động lực của Iraq lúc này là khao khát toàn thắng ở vòng loại hai”.

HLV Jesus Casas tham dự họp báo chiều 10/6, một ngày trước trận Việt Nam gặp Iraq tại sân Basra, ở lượt cuối bảng F vòng loại hai World Cup 2026. Ảnh: IFA

HLV Casas trong cuộc họp báo chiều 10/6, một ngày trước trận Việt Nam gặp Iraq tại sân Basra, ở lượt cuối bảng F vòng loại hai World Cup 2026. Ảnh: IFA

Theo HLV người Tây Ban Nha, việc cạnh tranh vị trí nhì bảng F không chỉ phụ thuộc vào đội tuyển Iraq. Trên thực tế, nếu Indonesia thắng Philippines ở trận đấu diễn ra trước, lúc 19h30 ngày 11/6, Việt Nam sẽ hết cơ hội vượt qua vòng loại hai bất luận kết quả khi đấu Iraq lúc 1h ngày 12/6, theo giờ Hà Nội.

Với Iraq, trận đấu này quan trọng vì đánh dấu sự kết thúc của một giai đoạn, và họ cũng muốn đem lại niềm vui cho khán giả nhà. Theo Casas, mọi tuyển thủ Iraq đều khao khát được ra sân thi đấu tại sân Basra, với sức chứa khoảng 65.000 chỗ ngồi, nên luôn cố gắng tối đa trong các buổi tập chuẩn bị cho trận đấu Việt Nam.

“Người hâm mộ là nhân tố rất quan trọng”, Casas cho hay. “Sự yêu mến, nhiệt tình ủng hộ đội tuyển đã được đánh thức sau năm trận vừa qua tại vòng loại hai”.

Khi được hỏi về lựa chọn nhân sự, HLV trưởng Iraq nói các cầu thủ đã chuẩn bị đầy đủ và không ai gặp chấn thương. Ban huấn luyện sẽ cẩn trọng trong việc sử dụng. Tuy nhiên, Casas muốn mọi cầu thủ phải vào trận bằng sự nhiệt tình. Khi đã hoàn thành mục tiêu, công việc của ông là tìm kiếm động lực cho từng thành viên, bất kể khi thi đấu giao hữu hay trong một giải chính thức.

“Điều quan trọng nhất là nuôi dưỡng văn hóa chiến thắng trong tập thể”, ông cho biết. “Tất cả phải thể hiện sự chuyên nghiệp, nghĩ về chiến thắng mà không bị tác động bởi các yếu tố khác”.

Việt Nam chưa từng thắng qua sáu lần đối đầu, với năm thất bại và một lần hòa Iraq. Trận hòa 1-1 đó diễn ra từ tháng 10/2015, thuộc vòng loại hai World Cup 2018. Ở hai trận gần nhất, Việt Nam thua Iraq 0-1 tại lượt hai vòng loại hai World Cup 2026 và 2-3 ở vòng bảng Asian Cup 2023, dưới thời HLV Philippe Troussier.

Hiếu Lương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *