HLV Hoàng Anh Tuấn: ‘ASIAD 19 là nơi kiểm chứng cho bóng đá Việt Nam’

Rate this post

Hà NộiKhông đặt nặng thành tích, HLV Hoàng Anh Tuấn kỳ vọng ASIAD 19 là mặt trận giúp các cầu thủ trẻ rèn triết lý phục vụ cho ĐTQG, cũng như đánh giá khả năng thích nghi của họ.
HLV Hoàng Anh Tuấn (áo đỏ) dẫn dắt Olympic Việt Nam dự ASIAD 19. Ảnh: Lâm Thoả

HLV Hoàng Anh Tuấn (áo đỏ) hướng dẫn các cầu thủ Olympic Việt Nam trên sân tập của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam sáng 16/9. Ảnh: Lâm Thoả

Ở ASIAD 18, Olympic Việt Nam giành vị trí thứ tư, nhưng sử dụng những cầu thủ tốt nhất trong lứa U23 cùng ba cầu thủ quá tuổi là ngôi sao, như Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Anh Đức và Đỗ Hùng Dũng.

Đến kỳ này, 18 trong 22 cầu thủ chính thức dự giải thuộc lứa U20, cầu thủ quá tuổi duy nhất là thủ môn Đỗ Sỹ Huy sinh năm 1998. HLV Hoàng Anh Tuấn giải thích trước buổi tập sáng 15/9: “Mục tiêu, định hướng của VFF là các giải đấu như U23 Đông Nam Á, ASIAD là nơi để phát triển và hoàn thiện cầu thủ. Thành tích thì ai cũng muốn, nhưng cốt lõi là khả năng thực hiện đấu pháp, sự tiến bộ để xem bóng đá Việt Nam đang nằm ở đâu tại châu Á”.

HLV Hoàng Anh Tuấn hò hét cầu thủ trước ngày đi đá Asiad

HLV Hoàng Anh Tuấn hò hét cầu thủ trước ngày đi đá Asiad

HLV Hoàng Anh Tuấn hô hào cầu thủ Việt Nam trên sân tập ngày 15/9.

ASIAD 19 tổ chức muộn một năm so với kế hoạch nên ban tổ chức quyết định nâng độ tuổi môn bóng đá nam từ U23 lên U24. Vì vậy, việc chạm trán những đối thủ lớn hơn được xem là rào cản tâm lý cần vượt qua đối với các cầu thủ trẻ Việt Nam.

Tuy nhiên, nhà cầm quân 55 tuổi khẳng định Việt Nam sẽ không thi đấu tiêu cực, mà sẽ làm mọi cách để chơi tốt nhất trước tất cả đối thủ, với mục tiêu áp dụng lối chơi đồng bộ với đội tuyển quốc gia. “Gặp đối thủ nào cũng phải chơi kiểm soát bóng”, ông nói. “Điều này tốt hơn cho ĐTQG vì khi được gọi lên, các cầu thủ sẽ hoà nhập nhanh”.
Tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng (ảnh) là cầu thủ duy nhất sinh năm 2000 ở đội Olympic Việt Nam, lớn tuổi chỉ sau thủ môn Đỗ Sỹ Huy - 1998. Ảnh: Lâm Thoả

Tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng (ảnh) là cầu thủ duy nhất sinh năm 2000 ở đội Olympic Việt Nam, lớn tuổi chỉ sau thủ môn Đỗ Sỹ Huy – 1998. Ảnh: Lâm Thoả

Bóng đá nam ASIAD 19 có 23 đội tuyển chia làm sáu bảng với một bảng gồm ba đội. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn ra sáu đội nhất, sáu đội nhì và bốn đội thứ ba thành tích tốt nhất lọt vào vòng 1/8.

Việt Nam nằm ở bảng B cùng hai đối thủ mạnh là Arab Saudi và Iran. Ông Tuấn cho rằng đội có thể không chơi áp đặt như mong muốn nhưng cố gắng làm tốt nhất để hoàn thiện. Đối thủ còn lại là Mông Cổ được đánh giá yếu nhất nhưng ông rất tôn trọng, không tỏ ý khinh địch.

Olympic Việt Nam đang tập luyện ở Trung tâm đào tạo 24 cầu thủ. Hai cái tên không thuộc danh sách dự ASIAD 19 là tiền vệ Nguyễn Công Phương và thủ môn Đoàn Huy Hoàng. Sáng mai đội lên đường sang Hàng Châu, Trung Quốc và có ba ngày thích nghi trước khi đá trận ra quân gặp Mông Cổ.

Lâm Thỏa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *