HLV của Haaland: ‘Messi sẽ giành Quả Bóng Vàng’

Rate this post

Na UyHLV tuyển Na Uy Stale Solbakken tin vào khả năng Lionel Messi đoạt Quả Bóng Vàng 2023, thay vì học trò Erling Haaland.

“Nếu bạn hỏi tôi ai sẽ giành Quả Bóng Vàng, tôi sẽ nói Messi”, Solbakken nói với trên báo Na Uy VG ngày 10/9. “Chức vô địch World Cup vẫn tác động đến Quả Bóng Vàng”.
HLV Solbakken nói chuyện với Haaland (buộc tóc) trên sân tập tuyển Na Uy hôm 4/9. Ảnh: VG

HLV Solbakken nói chuyện với Haaland (buộc tóc) trên sân tập tuyển Na Uy hôm 4/9. Ảnh: VG

Messi và Haaland đều có tên trong danh sách 30 ứng cử viên giải Quả Bóng Vàng 2023. Theo trang Betfair, tiền đạo Argentina hiện là ứng viên số một, với tỷ lệ chiến thắng 1 ăn 1,11. Trong khi đó, Haaland xếp ngay sau với tỷ lệ 1 ăn 5,5. Các ứng cử viên khác được xem là ít có khả năng chiến thắng. Vinicius, Kevin De Bruyne, Jude Bellingham, Rodri và Bernardo Silva đều xếp thứ ba, nhưng bị áp tỷ lệ 1 ăn 81. Chủ nhân Quả Bóng Vàng năm ngoái, Karim Benzema và Kylian Mbappe còn xếp sau, với tỷ lệ 1 ăn 101.

Messi đã dẫn dắt Argentina tới World Cup 2022, danh hiệu lớn nhất cấp đội tuyển diễn ra bốn năm một lần. Giải này kết thúc vào tháng 12/2022, nhưng vẫn được tính vào cuộc đua Quả Bóng Vàng 2023. Trước đó, Ban tổ chức giải, tạp chí France Football đã “khóa sổ” Quả Bóng Vàng 2022 vào tháng 10 cùng năm.

Ở cấp CLB, Messi giành Ligue 1 với PSG. Sau khi sang Mỹ khoác áo Inter Miami hồi tháng 7, tiền đạo 36 tuổi người Argentina giành thêm Leagues Cup, đồng thời lập kỷ lục 44 danh hiệu tập thể.

So với Messi, Haaland thua xa về thành công cấp đội tuyển. Tiền đạo 23 tuổi đã ghi 24 bàn trong 25 trận cho Na Uy, nhưng thất bại tại vòng loại World Cup. Na Uy cũng đang hụt hơi tại vòng loại Euro 2024, khi xếp thứ ba bảng A sau Scotland và Tây Ban Nha. Tuy nhiên, ở cấp CLB, Haaland là ngôi sao số một hiện tại. Mùa 2022-2023, anh ghi 52 bàn trong 53 trận, giúp Man City giành cú ăn ba, trong đó có danh hiệu Champions League đầu tiên.

Khi được tạp chí France Football hỏi về khả năng vượt qua Messi, Haaland trả lời: “Đó là một câu hỏi mẹo. Tôi có phải là cầu thủ hay nhất hay không? Có lẽ. Tôi biết mình vẫn phải cải thiện rất nhiều, vì tôi còn trẻ. Nhưng vâng, tôi tin mình có cơ hội năm nay”.

Người bỏ phiếu bầu Quả Bóng Vàng là các nhà báo khắp thế giới do France Football lựa chọn. Sau khi tạp chí tổng hợp các lá phiếu, cầu thủ có điểm cao nhất sẽ thắng. Ngày 30/10, France Football sẽ công bố kết quả trong buổi lễ tại Paris, Pháp.

Messi đang giữ kỷ lục giành bảy Quả Bóng Vàng. Anh hơn hai danh hiệu so với người xếp thứ hai, Cristiano Ronaldo. Ba huyền thoại Johan Cruyff, Michel Platini và Marco Van Basten đều xếp thứ ba, với ba danh hiệu. Trong khi đó, Haaland chưa có Quả Bóng Vàng.

Thanh Quý (theo VG, France Football)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *