Gerrard tiếc vì rời Liverpool trước khi Klopp tới

Rate this post

Cựu tiền vệ thủ quân Liverpool Steve Gerrard tiếc vì không có cơ hội thi đấu dưới sự chỉ dạy của Jurgen Klopp.

Gerrard từng được Liverpool đề nghị gia hạn một năm để tiếp tục thi đấu cho CLB ở mùa 2015-2016. Nhưng vì HLV Brendan Rodgers nói thời gian ra sân của anh sẽ bị giảm xuống, cựu tiền vệ 43 tuổi chọn ra đi. Gerrard sau đó đến Mỹ khoác áo Los Angeles Galaxy.
Gerrard tiếc vì lỡ cơ hội làm việc cùng Klopp tại Liverpool. Ảnh: Reuters

Gerrard tiếc vì lỡ cơ hội làm việc cùng Klopp tại Liverpool. Ảnh: Reuters

“Tôi đã khá suy sụp lúc ấy. Thực tế, chính tôi đưa ra quyết định không gia hạn một năm để đến Mỹ, trong khi nếu gia hạn, tôi có thể có sáu tháng thi đấu dưới sự dẫn dắt của Jurgen Klopp”, Gerrard nói. “Nhưng rõ ràng, Liverpool khi ấy được huấn luyện bởi Brendan, người đã thừa nhận là nếu ở lại, thời gian ra sân của tôi sẽ ít đi. Tôi không muốn dự bị tại Liverpool, không muốn là người góp mặt cho đủ đội hình. Tôi vẫn cảm thấy bản thân là tiền vệ hay nhất CLB khi đó”.

Gerrard chơi hơn 700 trận cho Liverpool trên mọi đấu trường, ghi 185 bàn và được xem là huyền thoại CLB. Ông trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Liverpool, ra mắt đội một năm 1998 và dành hầu hết sự nghiệp cống hiến cho đội chủ sân Anfield. Gerrard đá trận cuối cho Liverpool vào 24/5/2015, ghi bàn duy nhất cho đội trong trận thua sốc Stoke 1-6.

Gerrard đồng ý gia nhập LA Galaxy vào tháng 1/2015 và đá trận ra mắt CLB Mỹ vào tháng Bảy năm đó. Ông thi đấu tại đây đến khi giải nghệ vào 24/11/2016, ở tuổi 36. Cựu tuyển thủ Anh sau đó chuyển sang nghiệp HLV và đang dẫn dắt CLB Al Ettifaq tại Saudi Pro League.

Trong suốt sự nghiệp, Gerrard không thể giúp Liverpool vô địch Ngoại hạng Anh. Phải đến khi Klopp chuyển đến vào tháng 10/2015, bằng một cuộc cải cách, HLV người Đức mới giúp đội bóng vùng Merseyside phá dớp này. Liverpool giành chức vô địch Ngoại hạng Anh đầu tiên ở mùa 2019-2020. Đó là danh hiệu vô địch Anh đầu tiên sau 30 năm của họ.

“Bây giờ xét lại, nếu biết chuyện gì sẽ xảy ra, tôi chắc chắn sẽ ký gia hạn. Tôi sẵn sàng thi đấu bốn hoặc năm tháng với Brendan để đổi lại sáu tháng làm việc với Klopp, chắc chắn thế”, Gerrard nói.

Duy Đoàn (theo Daily Mail)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *