Dani Alves ra tù

Rate this post

Tây Ban NhaCựu ngôi sao Barca được tại ngoại trong khi chờ tuyên án lần cuối về tội tấn công tình dục.

Theo tờ El Pais chiều 20/3, Tòa phúc thẩm Tây Ban Nha đã đáp ứng yêu cầu được tại ngoại chờ tuyên án của Alves. Ngoài việc phải trả khoản tiền bảo lãnh 1,08 triệu USD, cựu hậu vệ Barca còn bị thu hộ chiếu, phải hầu tòa hàng tuần, bị cấm liên lạc hoặc đi lại trong phạm vi một km tính từ người tố cáo.

Dani Alves hầu tòa ở Barcelona hôm 5/2. Ảnh: AFP

Dani Alves hầu tòa ở Barcelona hôm 5/2. Ảnh: AFP

Hôm 22/2, Alves đã bị kết án 4 năm 6 tháng tù cho tội hiếp dâm và phải bồi thường 163.000 USD cho nạn nhân. Tòa từng từ chối yêu cầu được tại ngoại lần đầu của Alves, với lý do “có nguy cơ bỏ trốn”. Anh sau đó đã kháng cáo và tiếp tục yêu cầu được tại ngoại. “Tôi tin vào công lý và sẽ không bỏ trốn. Tôi sẵn sàng phục vụ tòa án cho đến phút cuối cùng”, Alves nói tại phiên điều trần.

Alves bị cảnh sát xứ Catalonia bắt giữ không cho bảo lãnh vì nghi án tấn công tình dục từ ngày 20/1/2023. Vụ việc được cho là xảy ra tại một hộp đêm ở thành phố Barcelona vào ngày 30/12/2022. Theo nạn nhân, Alves đã cưỡng hiếp và bằng chứng là mẫu tinh dịch được pháp y xét nghiệm. Trong khi đó, cựu cầu thủ phủ nhận việc cưỡng hiếp, đồng thời khẳng định cuộc gặp giữa anh và nạn nhân có sự đồng thuận.

Sau khi Tòa sơ thẩm tuyên án, Barca đã rút Alves khỏi danh sách huyền thoại. Tuy nhiên, sau đó vài ngày họ đã khôi phục hình ảnh của cựu cầu thủ này.

Alves được xem là hậu vệ phải hay nhất 15 năm qua. Cựu cầu thủ 40 tuổi từng giành ba Champions League, sáu La Liga với Barca, hai UEFA Cup với Sevilla, Serie A với Juventus, hai Ligue 1 với PSG, HC vàng Olympic và Copa America với tuyển Brazil. Alves giành tổng cộng 43 danh hiệu tập thể, chỉ kém một danh hiệu so với kỷ lục của đồng đội cũ Lionel Messi.

Thanh Quý (theo El Pais)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *