Chanathip muốn phục thù tuyển Trung Quốc

Rate this post

Chanathip Songkrasin xem trận thua ngược Trung Quốc 1-2 trên sân nhà tháng 11/2023 là động lực để anh và tuyển Thái Lan phục thù ở lượt năm bảng C vòng loại hai World Cup 2026 – khu vực châu Á.

Thái Lan hiện có bốn điểm, kém đội nhì bảng Trung Quốc ba điểm trong khi còn hai lượt trận. Vì vậy, đại diện Đông Nam Á đặt mục tiêu bằng mọi giá phải thắng trận tái đấu Trung Quốc trên sân đối phương vào ngày 6/6. “Đây là trận đấu quyết định số phận của chúng tôi”, Chanathip nói với Siam Sport hôm nay.

Tiền vệ sinh năm 1993 đánh giá Trung Quốc là kình địch. Anh vẫn giữ trong lòng trận thua vào ngày 16/11/2023 trên sân nhà Rajamangala. Thái Lan khởi đầu thuận lợi khi Sarach Yooyen mở tỷ số ở phút 23. Nhưng những sai lầm ở hàng thủ khiến đội thua ngược, dẫn đến bất lợi trong cuộc đua vượt qua bảng C vòng loại hai.

Chanathip Songkrasin hội quân cùng đội tuyển Thái Lan sáng 29/5. Ảnh: FAT

Chanathip Songkrasin hội quân cùng đội tuyển Thái Lan sáng 29/5. Ảnh: FAT

“Trận thua đó làm tôi bị tổn thương, nên lần này, tôi và toàn đội quyết tâm đòi lại ba điểm”, Chanathip cho hay. “Điều quan trọng là Thái Lan phải chơi như một tập thể và cẩn trọng, vì đây là cấp độ châu Á”.

Chanathip có tên trong 27 cầu thủ được HLV Masatada Ishii triệu tập đợt này. Anh chấn thương háng khi thi đấu cho CLB chủ quản BG Pathum United và tưởng chừng lỡ hẹn hai trận quan trọng trước mắt. Tuy nhiên, Chanathip vẫn lên hội quân, khẳng định đang hồi phục tốt nhất có thể để hướng đến trận gặp Trung Quốc.

Trước đó, HLV Ishii cho biết mục tiêu của Thái Lan là giành tối đa sáu điểm trước Trung Quốc và Singapore. Nếu hòa Trung Quốc, Thái Lan vẫn có cơ hội đi tiếp khi cần thắng đậm Singapore, còn đối thủ thua Hàn Quốc ở lượt cuối.

Phía Trung Quốc cũng hiểu tầm quan trọng của trận đấu với Thái Lan. “Đây là trận rất quan trọng, và toàn đội phải dốc toàn lực chuẩn bị”, HLV Branko Ivankovic nói với báo Trung Quốc The Paper. “Mục tiêu duy nhất là chiến thắng”.

HLV Ivankovic đã triệu tập 30 cầu thủ, với nhiều tân binh bên cạnh bốn cầu thủ nhập tịch quen thuộc là trung vệ Tyias Browning – có quốc tịch Anh, ba tiền đạo Elkeson, Alan và Fernandinho (Brazil). Tuy nhiên, Trung Quốc cũng chịu tổn thất lực lượng vì tiền vệ Li Yuanyi và tiền đạo Wu Lei bị treo giò, hậu vệ Li Shuai, trong khi Elkeson và Zhang Yuning chưa chắc ra sân vì chấn thương.

Trung Thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *