Các đội Đông Nam Á toàn thua ở lượt hai Asiad 19

Rate this post

Trung QuốcBên cạnh Việt Nam, Myanmar và Thái Lan cùng thảm bại 0-4, còn Indonesia gục ngã trước Đài Loan ở lượt hai vòng bảng bóng đá nam Asiad 19.
Thái Lan (áo xanh) thua 0-4 Hàn Quốc (áo đỏ) ngay trong hiệp một. Ảnh: FAT

Thái Lan (áo xanh) thua 0-4 Hàn Quốc (áo đỏ) ngay trong hiệp một. Ảnh: FAT

Trong khi Việt Nam thua Iran, Myanmar thất bại Trung Quốc, còn Thái Lan gục ngã khi đối đầu Hàn Quốc. Cả ba trận diễn ra cùng giờ, và có chung kịch bản khi đội chiến thắng đều được đánh giá cao hơn, kiểm soát hoàn toàn thế trận và ghi bàn dễ dàng. Thậm chí, Trung Quốc và Hàn Quốc đều định đoạt trận đấu ngay trong hiệp một.

Ở trận đấu sớm, Indonesia thua sốc 0-1 trước Đài Loan và tự đặt bản thân vào thế khó trong cuộc đua tại bảng F. Bốn đội tuyển Đông Nam Á đều đang đứng thứ ba, vị trí cạnh tranh bốn suất từ năm bảng lọt vào vòng đấu loạt trực tiếp.

Bảng thứ bậc vị trí thứ ba chỉ tính kết quả giữa ba đội dẫn đầu do có bảng đấu chỉ gồm ba đội. Thái Lan đang dẫn đầu với một điểm, hiệu số bàn thắng bại -4. Xếp sau là Indonesia với 0 điểm và hiệu số -1, Qatar (0 và -2). Cùng 0 điểm và hiệu số -4 như Myanmar, nhưng Việt Nam xếp trên do điểm fair-play tốt hơn. Sau hai lượt trận, đội nhận bốn thẻ vàng và ít hơn đối thủ một thẻ.

Vị trí các đội thứ ba sẽ còn nhiều xáo trộn sau lượt trận cuối vòng bảng diễn ra vào ngày 24/9 và 25/9.

Sau lượt trận hai, môn bóng đá nam Asiad 19 xác định thêm hai đội đi tiếp là chủ nhà Trung Quốc ở bảng A và đương kim vô địch Hàn Quốc ở bảng E. Trung Quốc có sáu điểm, hơn Myanmar và Ấn Độ ba điểm nhưng đều đã thắng hai đối thủ này. Do bóng đá nam Asiad 19 dùng kết quả đối đầu làm tiêu chí phân bậc đầu tiên, Trung Quốc chắc chắn nhất bảng bất kể kết quả trận cuối gặp Bangladesh. Trong khi đó, Hàn Quốc có sáu điểm, đã hơn đội thứ hai Bahrain bốn điểm.

Trước đó, Syria và Afghanistan xin rút lui khiến bảng C còn hai đội, qua đó giúp Uzbekistan và Hong Kong chắc chắn vào vòng trong.

Hiếu Lương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *